Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 13:06 PM (GMT+7)

Vào rừng tìm nấm, thợ săn kinh hãi khi tìm thấy hươu hai đầu

authorTiểu Đào Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đi tìm nấm rừng, người thợ săn nấm đã không thể tin vào mắt mình khi phát hiện chú hươu có tới 2 cái đầu.

   

 vao rung tim nam, tho san kinh hai khi tim thay huou hai dau hinh anh 1

Chú hươu con 2 đầu được tìm thấy trong tình trạng đã chết. Ảnh: Trường Đại học Georgia.

Chú hươu con 2 đầu được một người thợ săn tìm thấy gần khu vực Sông Mississippi (Mỹ) và hiện đang được các nhà khoa học tại Sở Tài nguyên thiên nhiên Minnesota nghiên cứu.

Theo kiểm tra ban đầu, sinh vật bí ẩn này là một cá thể hươu non cái sinh đôi dính liền với chiều dài từ đầu đến đuôi đạt gần 60cm. Các nhà khoa học đánh giá đây là trường hợp hươu đuôi trắng sinh đôi dính liền được sinh ra đầu tiên được ghi nhận.

“Việc này thật tuyệt vời và cực kỳ hiếm”, Phó giáo sư bộ môn Sinh thái và Quản lý Hươu Gino D’Angelo thuộc Trường Đại học Georgia cho biết. “Thậm chí chính chúng tôi cũng không thể xác định được độ hiếm của việc này”.

 vao rung tim nam, tho san kinh hai khi tim thay huou hai dau hinh anh 2

Ảnh chụp cộng hưởng từ chú hươu 2 đầu. Ảnh: Trường Đại học Georgia.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy hai cá thể sinh đôi dính liền này có cùng một xương sống bị chẻ ra làm 2 cái cổ khác nhau. Tuy nhiên, 2 cá thể này lại có tim, cuống họng và dạ dày riêng biệt.

“Cấu tạo cơ thể khiến cho chú hươu con này sẽ không bao giờ có thể đi lại lại”, D’Angelo nhận định, đồng thời tiết lộ rằng dựa trên tư thế chết của chú hươu, có thể cho rằng hươu mẹ thực sự đã cố chăm sóc cho đứa con đặc biệt sau khi sinh. “Bản năng làm mẹ trong tự nhiên cực kỳ mãnh liệt”.

Được biết, hầu hết hươu đuôi trắng cái đều đẻ sinh đôi. Tuy nhiên, trường hợp sinh đôi dính liền là cực kỳ hiếm xảy ra. Từ năm 1671 đến nay, chỉ mới có 19 trường hợp sinh đôi dính liền ở động vật phi bản địa có vú trên cạn được ghi nhận và chỉ 2 trong số đó là hươu đuôi trắng. Trong hai trường hợp nói trên, cả hươu mẹ và hươu con đều bị chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...