Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:18 AM (GMT+7)

VĐV Triều Tiên trượt HCV Olympic đối mặt án phạt tàn khốc khi về nước?

authorPhương Đăng (theo Dailystar) Thứ Năm, ngày 11/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Daily Star, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra tối hậu thư yêu cầu đoàn vận động viên (VĐV) Triều Tiên tham dự Olympic Rio 2016 hoặc mang về ít nhất 5 huy chương Vàng (HCV), hoặc bị đày tới trại tập trung, lao động khổ sai.

   

 vdv trieu tien truot hcv olympic doi mat an phat tan khoc khi ve nuoc? hinh anh 1

VĐV cử tạ hàng đầu của Triều Tiên Kim Myong Hyok, người vừa để tuột mất tấm HCV tại Olympic Rio 2016 đêm qua.

Cụ thể, theo Daily Star, trước khi đoàn VĐV Triều Tiên sang Brazil dự Olympic Rio 2016, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hỏi một trong những quan chức thể thao hàng đầu về số lượng huy chương mà đoàn VĐV có thể mang về cho đất nước.

Vị quan chức đã trả lời 15 huy chương, bao gồm 3 vàng, 6 bạc và 6 đồng. Câu trả lời trên được cho là đã khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên giận dữ. Ông tuyên bố rằng, các VĐV Triều Tiên hoặc mang về ít nhất 5 HCV hoặc là sẽ bị đày tới trại tập trung, lao động khổ sai.

Các VĐV Triều Tiên được cho là đang đối mặt với áp lực rất lớn để dành HCV. Hiện Triều Tiên chưa giành được bất cứ HCV nào tại Olympic Rio mà chỉ dành được 2 HCB ở môn cử tạ.

 vdv trieu tien truot hcv olympic doi mat an phat tan khoc khi ve nuoc? hinh anh 2

VĐV cử tạ Triều Tiên Om Yun-chol cũng để tuột HCV ngày 8.8

Đêm qua, VĐV cử tạ hàng đầu của Triều Tiên Kim Myong Hyok đã để lỡ mất tấm HCV khi thi đấu thất bại và chỉ giành được HCB. Kim được cho là một trong những VĐV được kỳ vọng sẽ mang HCV về cho Triều Tiên, do đó, tương lai của anh đang trở nên ảm đạm khi không mang được vinh quang như kỳ vọng về cho đất nước.

 vdv trieu tien truot hcv olympic doi mat an phat tan khoc khi ve nuoc? hinh anh 3

Đoàn Triều Tiên tại lễ khai mạc Thế vận hội Rio.

Trước đó, hôm 8.8, VĐV cử tạ Triều Tiên Om Yun-chol cũng chỉ giành được HCB. Ngay sau đó, từ Brazil Om Yun-Chool đã gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo Kim Jong-un vì anh đã để lỡ HCV tại Thế vận hội Rio 2016 đồng thời hứa cố gắng rèn luyện, khắc phục thiếu sót và sẽ nỗ lực hơn trong tương lai để giành lại sự tin tưởng của nhà lãnh đạo đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...