Thứ Tư, ngày 23/01/2019 08:05 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên khiến Kim Jong-un tự hào

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju là nhân tố giới quan sát phương Tây đặc biệt chú ý, luôn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các chuyến đi thị sát.

   

 ve dep cua de nhat phu nhan trieu tien khien kim jong-un tu hao hinh anh 1

Lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju được cho là sinh năm 1989, xuất thân từ một gia đình quyền thế. Bà Ri cưới nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào năm 2009 và cả hai đã có 3 đứa con.

Lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước công chúng là vào năm 2012, trong một sự kiện âm nhạc. Kể từ đó, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên thường xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt cùng ông Kim Jong-un. Gu thời trang của bà Ri cũng trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi ở phương Tây.

 ve dep cua de nhat phu nhan trieu tien khien kim jong-un tu hao hinh anh 2

Bà Ri xuất hiện nổi bật với chiếc túi xách đắt tiền hiệu Christian Dior.

Trong quá khứ, những Đệ nhất phu nhân Triều Tiên rất hiếm khi để lộ hình ảnh ra ngoài, nên sự xuất hiện của bà Ri trước công chúng rõ ràng là một tín hiệu đáng chú ý, theo SCMP.

Một số nhà quan sát cho rằng, đây là chiến lược của ông Kim, rằng xung quanh mình không chỉ có duy nhất chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân. Đệ nhất phu nhân Triều Tiên xuất hiện khá trẻ trung với trang phục hiện đại nhiều màu sắc, thay vì những bộ quần áo truyền thống.

 ve dep cua de nhat phu nhan trieu tien khien kim jong-un tu hao hinh anh 3

Bà Ri thường tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các chuyến thị sát.

Trang phục theo kiểu phương Tây mà bà Ri thường mặc nhanh chóng trở thành một trào lưu mới ở Triều Tiên. Những bộ trang phục lấy cảm hứng từ Đệ nhất phu nhân Triều Tiên luôn đắt hàng.

Theo SCMP, bà Ri là người đặc biệt ưa thích các nhãn hiệu thời trang đắt tiền của nước ngoài, như Red Valentino, Dior, Tiffany và Movado.

Trong buổi lễ ăn mừng vụ thử hạt nhân thành công hồi tháng 9, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên mặc bộ váy màu xanh navy với thắt lưng để chứng minh vòng eo thon gọn.

 ve dep cua de nhat phu nhan trieu tien khien kim jong-un tu hao hinh anh 4

Bà Ri xuất hiện nổi bật trong buổi lễ ăn mừng vụ thử hạt nhân thành công của Triều Tiên hồi tháng 9.

Trong chuyến thăm đến nhà máy cùng ông Kim, bà Ri lựa chọn bộ váy hoa hết sức tinh tế. Bà Ri thường có xu hướng trang điểm tự nhiên, không dùng quá nhiều son phấn.

Theo một nghiên cứu gần đây từ Trung tâm KDB ở Hàn Quốc, Triều Tiên đang dần chuyển từ mô hình kiểm soát xã hội sang việc chấp nhận cá nhân thể hiện cá tính riêng.

 ve dep cua de nhat phu nhan trieu tien khien kim jong-un tu hao hinh anh 5

Bà Ri lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2012.

Nhà thiết kế Kim Myonghee ở Hàn Quốc nói: “Bà Ri xuất hiện không hề kém cạnh so với các Đệ nhất phu nhân và thành viên hoàng gia khác trên thế giới. Đây có thể là thông điệp mà ông Kim muốn gửi đến thế giới, rằng Triều Tiên luôn hướng đến sự thay đổi”.

Nhưng dù sự xuất hiện của bà Ri có phải là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi về kinh tế, văn hóa ở Triều Tiên hay không, nhà lãnh đạo Kim Jong-un rõ ràng có thể tự hào về hiệu ứng mà Đệ nhất phu nhân Triều Tiên đem lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH370 đã xuất hiện trên màn hình radar quân sự ít nhất...
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...