Thứ Hai, ngày 22/10/2018 08:36 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp trai sáng rỡ của vị thủ tướng 31 tuổi, trẻ nhất thế giới

authorQuang Minh – Tổng hợp Thứ Ba, ngày 17/10/2017 11:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vẻ ngoài nổi bật của tân Thủ tướng Áo khiến các cô gái trẻ không khỏi xao xuyến.

   

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 1

Cách đây 4 năm, Sebastian Kurz trở thành Ngoại trưởng Áo và là người trẻ tuổi nhất nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của Bộ Ngoại giao. Sáng ngày 17.10, ông Kurz đã bất ngờ trở thành Thủ tướng Áo sau khi dẫn dắt đảng Nhân dân (OVP) giành thắng lợi với hơn 31% số phiếu bầu.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 2

Cựu Thủ tướng Áo Christian Kern chỉ nhận được 26,7% số phiếu ủng hộ và về thứ 3. Thành tích “vô tiền khoáng hậu” của ông Kurz thu hút đông đảo sự quan tâm của thế giới.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 3

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz là một người rất trẻ, mới chỉ 31 tuổi đã giành thắng lợi để trở thành thủ tướng. Do chưa đủ số phiếu thắng tuyệt đối, ông Kurz sẽ cần kết hợp với đảng FPO để thành lập chính phủ liên minh. So sánh với người đồng nghiệp Justin Trudeau cũng rất được chú ý vì vẻ ngoài và tài năng, ông Kurz trẻ hơn Trudeau tới 15 tuổi.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 4

Thủ tướng Kurz đã gây “sóng gió” trên chính trường Áo từ lâu vì vẻ ngoài điển trai như ngôi sao điện ảnh. Ông là đối tượng rất yêu thích của các cô gái trẻ vì sở hữu khuôn mặt nam tính, góc cạnh. Tính cách thân thiện, hòa đồng của ông Kurz cũng giúp ông có thêm nhiều người ủng hộ.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 5

Ngay sau khi giành chiến thắng lịch sử, ông Kurz nói: “Đây là trách nhiệm vĩ đại đặt lên vai OVP. Chúng tôi sẽ thay đổi vì đây là cơ hội tuyệt vời”.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 6

Ông Kurz có mẹ là giáo viên và bố là kĩ sư. Ông sinh ra và lớn lên ở quận Meidling, thành phố Vienna, Áo. Ông thường được gọi bằng biệt danh “Người đi trên mặt nước”.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 7

Từ tháng 5.2017, ông là lãnh đạo đảng Nhân dân Áo. Trước đó, ông tham gia chính trị bằng các hoạt động trong nhóm thành viên trẻ của đảng này và giữ chức lãnh đạo nhóm trước khi công tác ở hội đồng thành phố.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 8

Ông Kurz được hy vọng như “làn gió mới” sẽ giúp thay đổi và kéo nền kinh tế Áo đang suy thoái. Dù vậy, trách nhiệm trước mắt của ông Kurz sẽ là rất nặng nề và khó khăn trong bối cảnh kinh tế chung tại châu Âu đang giảm phát và sự kiện Brexit khiến khối này thêm rệu rã.

 ve dep trai sang ro cua vi thu tuong 31 tuoi, tre nhat the gioi hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...