Thứ Ba, ngày 15/10/2019 08:22 AM (GMT+7)

Vệ sĩ của quốc vương Ả Rập Saudi bị bắn chết

authorĐăng Nguyễn - Tổng hợp Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vệ sĩ cấp cao mang hàm thiếu tướng của quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud mới đây đã bị bắn chết.

   

 ve si cua quoc vuong a rap saudi bi ban chet hinh anh 1

Thiếu tướng Abdulaziz al-Fagham (trái) là một trong những vệ sĩ thân cận của quốc vương Ả Rập Saudi.

Theo Sputnik, thiếu tướng Abdulaziz al-Fagham, thành viên cao cấp trong lực lượng bảo vệ quốc vương Salman, bị bắn chết tại thành phố Jeddah, trong vụ việc mà giới chức Ả Rập Saudi nói là mâu thuẫn cá nhân.

Mặc dù thông tin vẫn còn chưa rõ ràng, truyền thông Ả Rập Saudi đăng tải dòng Twitter. “Thiếu tướng Abdulaziz al-Fagham, vệ sĩ của Người Canh giữ Hai Thánh đường, bị bắn chết vì mâu thuẫn cá nhân ở Jeddah”.

Vài giờ sau, hãng thông tấn chính thức của Ả Rập Saudi nói mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi bạn của al-Fagham rút ra cây súng và bắn chết vệ sĩ của quốc vương. Một người Ả Rập Saudi khác cùng một công nhân người Philippines cũng bị thương trong vụ việc.

Màn đấu súng sau đó xảy ra giữa lực lượng an ninh Ả Rập Saudi và kẻ giết thiếu tướng al-Fagham. Hung thủ bị bắn chết tại chỗ còn 5 thành viên thuộc lực lượng an ninh bị thương.

Một tờ báo Ả Rập Saudi mô tả al-Fagham là “người bảo vệ nhà vua”. Các quan chức Ả Rập Saudi hiện chưa lên tiếng chính thức về vụ việc.

Những tội phạm liên quan đến súng hiếm khi xảy ra ở Ả Rập Saudi. Luật Hồi giáo ở Ả Rập Saudi quy định những kẻ giết người và buôn ma túy sẽ phải bị tử hình.

ve si cua quoc vuong a rap saudi bi ban chet hinh anh 2ve si cua quoc vuong a rap saudi bi ban chet hinh anh 2
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Richard Humphreys, người từng có 5 năm sống trong một tàu ngầm hạt...
Lãnh đạo Đức cáo buộc việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea là vi phạm...