Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:45 AM (GMT+7)

Venezuela chìm trong bóng tối: Bác sĩ dùng đèn pin để phẫu thuật

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 12/03/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Venezuela tiếp tục chìm trong bóng tối nhiều ngày liên tiếp, trong bối cảnh nhiên liệu và lương thực đang dần cạn kiệt.

   

 venezuela chim trong bong toi: bac si dung den pin de phau thuat hinh anh 1

Venezuela chìm trong bóng tối ngày thứ 5 liên tiếp.

Theo CBS News, trong bối cảnh không có điện, các bác sĩ ở thủ đô Caracas lần đầu tiên phải tiến hành phẫu thuật bằng cách lấy ánh sáng từ đèn pin, kể từ hôm thứ 5 tuần trước.

Phe đối lập nói đã có 17 người chết vì không nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết do mất điện.

Bác sĩ Luis Fernandez nói trên CBS News từ Caracas rằng, một phụ nữ mang thai nhập viện đúng vào thời điểm mất điện. Cô này bị sảy thai và hiện vẫn đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Trong bối cảnh có thêm tiếng nổ xảy ra hôm 11.1, bác sĩ Fernandez bày tỏ sự lo lắng về số phận của các bệnh nhân khác. Vụ nổ được ghi nhận từ nhà máy điện ở khu vực Baruta, thủ đô Caracas.

Sự cố này được cho là càng làm tăng thêm sự hỗn loạn ở Caracas trong bối cảnh nhiều khu vực ở đây vẫn rơi vào cảnh mất điện nhiều ngày qua.

 venezuela chim trong bong toi: bac si dung den pin de phau thuat hinh anh 2

Một người phụ nữ dùng đèn dầu thắp sáng.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido nói, 3 hoặc 4 trạm biến áp ở khu vực này đã gặp sự cố và đội ngũ thợ điện quốc gia không thể sửa chữa. Sự cố mất điện khiến nguồn cung cấp nước đình trệ, nhiều người dân Venezuela sống trong cảnh thiếu lương thực, nước uống.

Sân bay ở thủ đô Caracas cũng tê liệt hoàn toàn. Không rõ bao giờ thì sự cố mất điện có thể được khôi phục.

Theo Tập đoàn Điện lực Quốc gia Venezuela, 21 trong số 23 bang của Venezuela đã bị mất điện kể từ thứ Năm tuần trước. Tính đến đầu tuần này, 16 bang tiếp tục mất điện, trong khi 6 bang được khôi phục một phần.

Chính quyền  Tổng thống Nicolas Maduro đổ lỗi cho phe đối lập và Mỹ tấn công lưới điện quốc gia. Trong khi đó, phe đối lập cáo buộc tình trạng mất điện diện rộng này là do sự quản lý yếu kém của chính phủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố...