Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 04:17 AM (GMT+7)

Venezuela thề đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

authorSputnik Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Venezuela gọi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là không thể chấp nhận, trắng trợn và tội ác, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả các biện pháp đó bằng con đường hợp pháp, Bộ Ngoại giao nước này ra cho biết.

   

 venezuela the dap tra lenh trung phat cua my hinh anh 1

Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với hai công ty cung cấp dầu của Venezuela cho Cuba và đối với 34 tàu của tập đoàn dầu khí nhà nước PDVSA đã được đưa ra theo yêu cầu của quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

"Chính phủ Cộng hòa Bolivariana Venezuela phê phán một cách có căn cứ cuộc tấn công của chính phủ Hoa Kỳ vào ngành công nghiệp dầu mỏ Venezuela và chủ quyền kinh tế của nước này", Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreasa tuyên bố trên Twitter.

Venezuela coi các biện pháp trừng phạt mới là "quyết định không thể chấp nhận, trắng trợn và tội ác" của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, áp dụng "các biện pháp vi phạm luật pháp quốc tế và các nguyên tắc kinh tế và thương mại tương tự" mà chính quyền này ủng hộ, tuyên bố nêu rõ.

"Thật nghịch lý khi một quốc gia thành viên WTO tự xưng là người bảo vệ các nguyên tắc tự do, lại vi phạm các quyền kinh tế và thương mại cơ bản nhất, để làm xấu đi tình hình không chỉ của các dân tộc Venezuela và Cuba, mà cả các công ty và hiệp hội thương mại, những người phải được bảo vệ luật pháp quốc tế ", Bộ Ngoại giao tuyên bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố...