Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 01:20 AM (GMT+7)

Venezuela và Nga đã thoả thuận những gì?

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Venezuela và Nga đã ký 11 thỏa thuận chiến lược trong khuôn khổ hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ cấp cao Nga-Venezuela, ông Ricardo José Menéndez Prieto, Phó Chủ tịch Kế hoạch hóa, Bộ trưởng Kế hoạch của Venezuela tuyên bố trên Twitter.

   

 venezuela va nga da thoa thuan nhung gi? hinh anh 1

“11 thỏa thuận với tầm quan trọng chiến lược đã được ký kết tại Ủy ban liên Chính phủ cấp cao Nga-Venezuela, trong các lĩnh vực như dầu mỏ, tài chính, nông nghiệp, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ. Có tiểu ban đặc biệt về vấn đề  điện lực và khai thác hải sản. Có nội dung giúp đỡ về các loại thuốc men và kinh phí vật chất”,  ông Menendez tuyên bố.

Trong khi đó, Liên Hợp Quốc ước tính khoảng 1/4 dân số Venezuela đang cần trợ giúp nhân đạo – điều đó vẽ nên bức tranh khắc nghiệt về hàng triệu người đang thiếu thực phẩm và các dịch vụ cơ bản.

Trong một diễn tiến liên quan, Phó Tổng thống Mỹ cùng ngày 5.4 thông báo Washington sẽ ban hành lệnh chế tài đối với 34 tàu bè do công ty dầu khí quốc doanh PDVSA của Venezuela vận hành hay sở hữu cũng như trừng phạt thêm 2 công ty vận chuyển dầu thô của Venezuela sang Cuba, thêm một đòn giáng nặng nề lên chính quyền của Tổng thống Maduro.

Tag:  Venezuela, Nga, Mỹ, Maduro   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Việc lật đổ Tổng thống Nicholas Maduro sẽ là một thành công lớn cho...
Nga nhận thấy các dấu hiệu cho thấy Mỹ đang chuẩn bị chiến dịch...