Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:26 AM (GMT+7)

Vì sao cá chuối TQ khiến quan chức Mỹ lo sợ, yêu cầu giết ngay nếu gặp?

authorNguyễn Thái - Daily Mail Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay khi phát hiện số cá chuối Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trong bang, giới chức bảo vệ động vật hoang dã bang Georgia, Mỹ lập tức đưa ra khuyến cáo với người dân.

   

 vi sao ca chuoi tq khien quan chuc my lo so, yeu cau giet ngay neu gap? hinh anh 1

Cá chuối Trung Quốc khiến giới bảo tồn hoang dã bang Georgia, Mỹ lo sợ

Theo Daily Mail, những con cá chuối Trung Quốc được phát hiện trong một cái ao ở hạt Gwinnett, bang Georgia hồi đầu tháng 10.

Phòng tài nguyên hoang dã (WRD) thuộc Sở tài nguyên thiên nhiên Georgia (GDNR), xác nhận đây là số cá chuối Trung Quốc đầu tiên được phát hiện tại bang đông nam nước Mỹ.

Matt Thomas, trưởng phòng thủy sản của WRD, chia sẻ với CBS 46 rằng lực lượng chức năng đang điều tra nơi phát tán số cá này.

"Tuyến phòng thủ đầu tiên của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại các loài xâm lấn dưới nước như cá chuối Trung Quốc là những người đi câu.

Nhờ sự thông báo kịp thời của một "cần thủ", nhân viên của chúng tôi có thể điều tra và xác nhận sự hiện diện của cá chuối Trung Quốc trong một cái ao. Chúng tôi đang thực hiện các bước để xác định xem chúng có lan ra các vùng nước khác hay không".

Ngay sau khi phát hiện, GDNR đã đưa ra một khuyến cáo cho người dân gồm các bước thực hiện khi phát hiện cá chuối Trung Quốc. Theo đó, cách tốt nhất là giết chết, ướp đá, ghi lại nơi bắt được và thông báo với giới chức địa phương.

Các quan chức lo ngại khả năng cá chuối Trung Quốc xâm nhập vào Mỹ vì loài cá này là "những kẻ săn mồi phàm ăn". Chúng có thể ăn ếch, bò sát nhỏ, động vật giáp xác, chim, động vật có vú nhỏ và các loài cá khác.

Theo thông cáo báo chí của GDNR, cá chuối Trung Quốc có nguồn gốc từ lưu vực sông Dương Tử, Trung Quốc. Chúng có thể dài tới gần 1 mét và tồn tại 3-4 ngày mà không cần nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...