Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 11:54 AM (GMT+7)

Vì sao Đoàn Thị Hương phải mặc áo chống đạn ra tòa ?

authorNguyễn Dương Hưng Thứ Năm, ngày 02/03/2017 12:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.3, trong vụ xét xử các bị can liên quan đến vụ ám sát được cho là ông Kim Jong Nam, hai nghi phạm chính là Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aishah, người Indonesia phải mặc áo chống đạn ra Tòa.

   

 vi sao doan thi huong phai mac ao chong dan ra toa ? hinh anh 1

Theo báo chí Malaysia, đây là lần đầu tiên trong lịch sử xét xử của nước này, các nghi phạm phải mặc áo chống đạn ra tòa . Reuters cho biết, lúc đầu khi được dẫn vào tòa, hai nghi phạm chỉ mặc trang phục bình thường. Tuy nhiên, sau khi nghe cáo trạng, Đoàn Thị Hương và Siti Aishah được mặc một chiếc áo chống đạn để rời tòa và đến nhà tù Kajang.

Việc các nghi phạm phải mặc áo chống đạn ra tòa để nghe luân tội nhằm bảo vệ an toàn các nghi phạm, tránh bị mai phục hoặc ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra, báo chí Malaysia cho hay.

Tuy nhiên, báo chí nước này cũng không giải thích lý do vì sao lúc đầu hai nghi phạm không được mặc áo chống đạn.

Hai nghi phạm bị buộc tội mưu sát theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Khung hình phạt cao nhất của tội này là tử hình.

Ở Malaysia, án tử hình thường chỉ dành cho những tội danh rất nặng. Trong 3 thập niên (1970- 2001), Malaysia tử hình 359 phạm nhân. Các tội danh có thể bị xử án tử hình ở Malaysia bao gồm: giết người, buôn ma túy, phản quốc, bắt cóc, cưỡng hiếp, cướp có vũ trang… Các phạm nhân người nước ngoài không được hưởng miễn trừ án tử hình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...