Thứ Tư, ngày 22/05/2019 02:16 AM (GMT+7)

Vì sao Triều Tiên thử vũ khí mới trước khi Kim Jong Un thăm Nga?

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 18/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới mà CHDCND Triều Tiên đang thực hiện nhằm mục đích thu hút sự chú ý Washington tới cuộc đối thoại và nhắc về những hậu quả có thể xảy ra nếu đối thoại không thành, ông Ilya Dyachkov, chuyên gia cấp cao của Trung tâm ASEAN cho biết.

   

 vi sao trieu tien thu vu khi moi truoc khi kim jong un tham nga? hinh anh 1

Trước đó, hãng thông tấn TsTAK báo cáo rằng Bình Nhưỡng đã thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

“Ở đây thể hiện rõ một thông điệp chính trị: không thử vũ khí hạt nhân mà thu hút sự chú ý của người Mỹ đối với cuộc đối thoại, đồng thời nhắc nhớ về những gì có thể xảy ra nếu không có đối thoại”,  ông Dyachkov nói với Sputnik.

Ông giải thích rằng, Triều Tiên một mặt coi Mỹ là đất nước có khả năng thương thảo, nhưng mặt khác cũng đồng thời là mối đe dọa chính. Do đó, người nhận tất cả các tín hiệu quân sự mà Triều Tiên gửi đi chính là Hoa Kỳ, chuyên gia về phương Đông tin tưởng.

Đồng thời, ông Dyachkov lưu ý rằng không có lý do gì để gắn cuộc thử nghiệm này với chuyến thăm dự kiến của ông Kim Jong-un tới Nga.

"Một hoạt động ngoại giao khác - chuyến đi đang được lên kế hoạch tới Trung Quốc, một cuộc gặp mặt dự kiến sẽ diễn ra với nhà lãnh đạo Nga cũng nhằm gợi ý điều tương tự, rằng Triều Tiên muốn đối thoại, Triều Tiên muốn giải quyết vấn đề thông qua con đường chính trị và sẵn sàng cho việc này",  nhà phương Đông nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thổ lớn nhất thế giới cho biết thị trường đang phát triển lớn...
Tổng thống Putin không có kế hoạch chúc mừng ông Zelensky khi nhậm...
Venezuela đã từ nước giàu nhất Nam Mỹ nơi có trữ lượng dầu thô lớn...