Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 03:16 AM (GMT+7)

Vì sao Trump hay nói “linh tinh” lại được ủng hộ nhiều?

authorQuang Minh - CNN Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 10:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù Trump là ứng viên nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc nhưng đấy chính là điều các cử tri cần, một hình mẫu tiêu biểu cho chính khách “thế hệ mới” thay thế cho chính trị gia quá nhàm chán với những phát biểu một chiều.

   

 vi sao trump hay noi “linh tinh” lai duoc ung ho nhieu? hinh anh 1

Trump là một chính trị gia rất "Mỹ" với phong cách thẳng thắn và đôi lúc gây sốc.

John Sculley từng là CEO của Pepsi thập niên 80 và Apple năm 1993. John trả lời trên CNN rằng ông từng là bạn với tỉ phú Trump trong nhiều năm. John sống gần nhà tỉ phú bất động sản ở Palm Beach bang Florida và cùng đi học tại trường Wharton.

John nói rằng ông không ấn tượng với Trump nhưng rất tôn trọng chiến dịch tranh cử của tỉ phú này. “Trump có vẻ thích phát ngôn những thứ mà người khác né tránh – thô bạo và mãnh liệt – tuy nhiên Trump vẫn hoàn thành tốt. “Tôi thấy rất vui khi tầng lớp trung lưu hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với cách đây vài năm”.

John nói rằng Trump hơn các ứng viên khác là bởi ông không xây dựng hình ảnh là một chính trị gia. Dân Mỹ đã chán ngấy các chính trị gia. John thừa nhận Trump thường nói những điều kì dị nhưng tỉ phú bất động sản biết rõ mình đang làm gì, tác động thế nào để giành được chiến thắng trước các đối thủ.

“Tôi tin rằng tỉ phú Donald Trump thông minh hơn rất nhiều những gì giới truyền thông nói về ông ấy.  “Trump thường nói những điều tưởng như linh tinh hoặc vớ vẩn, tuy nhiên người ủng hộ Trump chẳng quan tâm tới điều đó”.

 vi sao trump hay noi “linh tinh” lai duoc ung ho nhieu? hinh anh 2

Ông mới đây giành được sự ủng hộ của 7 bang trong ngày Siêu thứ Ba.

Vấn đề lớn nhất mà những người ủng hộ Trump quan tâm là các chính trị gia trước đây đã không thực hiện được lời hứa khi tranh cử. Họ tin rằng Trump sẽ đại diện cho sự thay đổi chính trị cốt lõi cần thiết ở Mỹ.

Điều này lí giải vì sao Trump được rất nhiều người ngoài Đảng Cộng hòa ủng hộ. Trump thu hút người dân từ nhiều tầng lớp khác nhau, thậm chí cả những cử tri Đảng Dân chủ, theo nghiên cứu của tờ Thời báo New York.

“Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 gửi tới một thông điệp quan trọng cho các đảng phái, đặc biệt là Đảng Cộng hòa rằng các đảng này đều có vấn đề cả”, John nói, “Mạng xã hội đã làm cho người dân thấy được sự lỏng lẻo của hai đảng”.

Trong quyển sách tựa đề “Moonshot” mới ra mắt, John giải thích sự chuyển dịch quyền lực giữa những sản phẩm hoặc cá nhân. Ông giải thích rằng nhờ mạng xã hội, điện thoại thông minh, dân thường có nhiều quyền năng gây ảnh hưởng hơn. Chính điều này tạo ra sự thành công của Trump trong việc dịch chuyển góc nhìn của những cử tri vốn trước đây chỉ đi theo con đường của Đảng Dân chủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...