Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:13 AM (GMT+7)

Vị vua “truyền giống” năng suất hơn cả Thành Cát Tư Hãn

authorQuang Minh – Daily Mail, Nat Geo Thứ Tư, ngày 26/10/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu các số liệu được công bố là chuẩn xác, vị vua Maroc sẽ là người đàn ông vô địch thế giới về năng lực đàn ông với hơn 1.100 con ruột.

   

 vi vua “truyen giong” nang suat hon ca thanh cat tu han hinh anh 1

Vua Ismail là một tướng tài trên chiến trường và là một người có năng lực đàn ông vượt trội.

Moulay Ismaïl là một trong những vị vua nổi tiếng nhất lịch sử Maroc. Ông từng dẫn quân chỉ huy đánh người Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) trong thế kỷ 17. Ba trận đánh lớn này giúp đế chế Maroc bảo vệ sự độc lập trước quân Ottoman khát máu.

Vua Ismail cũng giúp giải phóng nhiều bến cảng trước đây bị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm giữ. Ông từng ra lệnh cho 25.000 nô lệ xây dựng thủ đô Meknes và trưng bày hàng ngàn đầu lâu của đối phương trong lễ đăng quang.

Moulay Ismaïl trị vì tới năm 80 tuổi và được cho là có 888 con ruột. Dù vậy, nhà ngoại giao Pháp Dominuque Busnot từng là sứ thần ở Maroc năm 1704 khẳng định vua Ismail có 1.171 con ruột, 4 vợ và 500 tì thiếp.

Nếu kỉ lục này là đúng thì ông không kém gì Thành Cát Tư Hãn và trở thành vị vua “truyền giống” năng suất nhất lịch sử thế giới. Ông chủ đế chế Mông Cổ có 11 vợ, 10 con đẻ và khoảng vài trăm “con rơi vãi” sau mỗi trận đánh. Thành Cát Tư Hãn cũng được mệnh danh là người “truyền giống” vô địch khi ngày nay có hơn 16 triệu người mang gene ông sống từ châu Á tới châu Âu. Tuy nhiên, so về số con chính thức và độ xác thực thông tin thì Ismaïl vượt xa.

 vi vua “truyen giong” nang suat hon ca thanh cat tu han hinh anh 2

Số liệu mới nhất khẳng định ông có hơn 1.100 con đẻ.

Nhiều nhà khoa học từng khẳng định vua Sultan Ismail không thể năng suất tới vậy vì phụ nữ chỉ có chu trình thụ thai vài ngày trong một tháng. Các nhà khoa học từ đại học Vienna của Áo tính toán rằng nếu muốn đẻ tới hơn 1.000 con, vua Ismail phải “truyền giống” liên tục trong 32 năm không ngơi nghỉ một ngày nào. Điều này quả là vô tiền khoáng hậu trong lịch sử loài người.

Nhà nhân chủng học Elisabeth Oberzaucher chủ nhiệm nhóm nghiên cứu nói: “Chúng tôi rất tự tin với kết quả nghiên cứu của mình và khẳng định vua Sultan Ismail có năng lực đàn ông thực sự vượt trội”.

Nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có ý kiến cho rằng do nhiều thê thiếp nên tỉ lệ thụ thai gia tăng đáng kể. Quan điểm khác nhấn mạnh chất lượng tinh trùng của vua Ismail rất ưu việt.

 vi vua “truyen giong” nang suat hon ca thanh cat tu han hinh anh 3

Thành Cát Tư Hãn cũng là người "truyền giống" năng suất bậc nhất hành tinh.

Quốc vương Maroc được phép quan hệ tình dục với bao nhiêu phụ nữ tùy thích nhưng nếu một người phụ nữ nào ngoại tình, hình phạt sẽ rất khủng khiếp. Vua Maroc nổi tiếng là người tàn ác, từng tận tay treo cổ những cô gái phản bội và yêu cầu nhổ răng họ. Kẻ dan díu với người phụ nữ đó sẽ bị giết thẳng tay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tung nhiều gói áp thuế hơn nữa...
Một phụ nữ đã ghi lại được cảnh tượng chồng cô đối mặt với gấu dữ...