Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 17:36 PM (GMT+7)

Video: Cá sông Amazon khổng lồ chết bí ẩn trên đảo ở Đông Nam Á

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Tư, ngày 07/08/2019 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cá Arapaima hay còn gọi là cá hải tượng được tìm thấy ở phần bên kia của thế giới, cách xa những con sông Amazon tới 17.000km.

   

Theo Mirror, con cá ước tính nặng tới 108kg và dài 2,4 mét. Người dân địa phương trên đảo Borneo, Malaysia phát hiện xác cá hải tượng tại hồ Tun Fuad Stephens vào lúc 6 giờ 30 phút sáng.

Cái chết của cá hải tượng được coi là bí ẩn vì nơi này hoàn toàn không phải môi trường sống tự nhiên của loài cá này. Có giả thuyết cho rằng, con cá được đem đến Malaysia để làm cảnh nhưng có ai đó đã thả nó ra hồ sau khi con cá này phát triển quá lớn.

Arapaima được coi là một trong những loài cá lớn nhất thế giới. Giáo sư Muhammad Ali Syed Hussin đến từ Viện Nghiên cứu Hải dương Borneo, nói con cá đã chết tại hiện trường.

 video: ca song amazon khong lo chet bi an tren dao o dong nam a hinh anh 1

Con cá mới được phát hiện dài 2,4 mét và nặng 108kg.

Hussin nói: “Đây không phải là loài cá bản địa ở khu vực này. Có lẽ chủ nuôi hoặc người nhân giống đã vứt nó xuống hồ, sau khi nó phát triển đến mức không kiểm soát nổi”.

“Không rõ con cá bao nhiêu tuổi, nhưng dựa trên kích thước, tôi đoán nó đã sống được 12 năm. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao con cá chết”, Hussin nói thêm.

Xác cá khổng lồ quái vật hiện đang được bảo quản tại Viện Nghiên cứu Hải dương Borneo để các chuyên gia mổ xẻ, xác định nguyên nhân cái chết.

Cá hải tượng bị cấm nhập vào Malaysia vì lo ngại nó sẽ làm tổn hại đến hệ thống sông ngòi ở quốc gia này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...