Thứ Tư, ngày 22/01/2020 14:31 PM (GMT+7)

Video: Cảnh sát dùng chó nghiệp vụ, người biểu tình Iraq đem sư tử đối phó

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Bảy, ngày 16/11/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người biểu tình phản đối chính phủ Iraq đem cả sư tử ra đường trong bối cảnh đụng độ xảy ra giữa những người biểu tình và cảnh sát.

   

Theo Daily Star, con sư tử to lớn bị xích, dắt đi trên phố, trên người quấn lá cờ Iraq. Video được quay thời gian gần đây ở thủ đô Baghdad.

Một số người nói người đàn ông mang sư tử ra đường để đối phó với chó nghiệp vụ của cảnh sát. Sư tử tỏ ra khá bình tĩnh, đi lại từ từ trên đường và nghe lệnh chủ.

Đến một đoạn đường, khi người chủ mặc áo phông, quần jean đen bảo ngồi nghỉ ngơi, con sư tử ngồi nghỉ bên cạnh chủ.

 video: canh sat dung cho nghiep vu, nguoi bieu tinh iraq dem su tu doi pho hinh anh 1

Người đàn ông dắt sư tử trên đường phố Iraq.

Biểu tình ở Baghdad nổ ra từ đầu tháng 10. Người biểu tình phẫn nộ vì kinh tế đất nước khó khăn và tham nhũng tràn lan. Ước tính khoảng 320 người biểu tình đã thiệt mạng do đụng độ với lực lượng an ninh.

Hôm 14.11, 4 người biểu tình thiệt mạng và 50 người khác bị thương, khi cảnh sát cố gắng dẹp đám đông ở trung tâm Baghdad. Một người biểu tình thiệt mạng vì bình xịt hơi cay rơi trúng đầu. Người khác bị trúng bom gây choáng của cảnh sát và tử vong ở bệnh viện.

Cảnh sát Iraq dùng đến đạn thật, đạn cao su, bình xịt hơi cay để giải tán đám đông biểu tình ở quảng trường Tahir, theo phóng viên Reuters. Ít nhất một nửa số người biểu tình bị thương là do trúng đạn thật từ cảnh sát.

 video: canh sat dung cho nghiep vu, nguoi bieu tinh iraq dem su tu doi pho hinh anh 2

Con sư tử được quấn lá cờ Iraq.

Chính quyền của Thủ tướng Adel Abdul Mahdi đã có những biện pháp xoa dịu tình hình, như hỗ trợ tiền cho người nghèo, tạo thêm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Nhưng điều đó vẫn là chưa đủ với những gì người biểu tình mong đợi.

Đây là cuộc biểu tình phức tạp và có quy mô lớn nhất kể từ cuộc xâm lược, lật đổ chính quyền Saddam Hussein của Mỹ năm 2003.

video: canh sat dung cho nghiep vu, nguoi bieu tinh iraq dem su tu doi pho hinh anh 3video: canh sat dung cho nghiep vu, nguoi bieu tinh iraq dem su tu doi pho hinh anh 3
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Moscow đã gửi lời cảnh báo về những hành động “liều lĩnh” của Iran...
Cô giáo Rumah Byrapaka, 24 tuổi bị cáo buộc tán tỉnh nam sinh 13...