Thứ Tư, ngày 22/01/2020 00:22 AM (GMT+7)

Video: Cảnh sát Hong Kong lái môtô lao thẳng vào người biểu tình

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Tư, ngày 13/11/2019 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Hong Kong (HKPF) đã tạm đình chỉ công tác một sỹ quan, cho người này nghỉ phép, sau khi đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy sỹ quan này lao xe vào đám đông người biểu tình.

   

Theo Sputnik, trong cuộc họp báo, người đứng đầu văn phòng quan hệ công chúng của cảnh sát Hong Kong, John Tse nói sỹ quan cảnh sát lái môtô “bị mất thị lực tạm thời do người biểu tình phun một hợp chất vào mắt. Viên cảnh sát đã đáp trả bằng cách lao xe vào đám đông”.

Cảnh sát Hong Kong nói mục đích của viên cảnh sát trong video là “tách các đồng nghiệp đang làm nhiệm vụ và những người biểu tình quá khích. Cảnh sát này nói mình còn bị tấn công khi đang điều khiển môtô”.

Nhưng dù biện hộ ra sao, viên cảnh sát đã bị đình chỉ công tác, cho nghỉ phép bắt buộc, theo nguồn tin. “Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề nguy hiểm, cần đặc biệt quan tâm”, Tse nói. “Mọi hành động vi phạm nội quy của cảnh sát sẽ bị xử lý nghiêm”.

 video: canh sat hong kong lai moto lao thang vao nguoi bieu tinh hinh anh 1

Cảnh sát lao xe môtô thẳng vào nhóm người biểu tình,

Vụ việc xảy ra sau khi cảnh sát Hong Kong hứng chịu nhiều chỉ trích về cái chết của thanh niên Alex Chow Tsz-lok, 22 tuổi. Người này tử vong tại bệnh viện hồi tuần trước, sau khi nhập viện với nhiều vết thương, bao gồm cả tổn thương não, khi rơi từ tầng 3 bãi đậu xe Sheung Tak xuống tầng 2.

Suzette Foo, cảnh sát trưởng khu vực Đông Cửu Long, khẳng định cảnh sát không hề biết về vụ tai nạn của Alex Chow, cho đến khi thấy các nhân viên cứu hộ đến hiện trường. Camera an ninh gần đó cho thấy Chow không tham gia vào các cuộc biểu tình.

Một cảnh sát Hong Kong có những phát ngôn gây kích động như nói người biểu tình “là những con gián”, cũng bị kỷ luật và được yêu cầu “chấn chỉnh lời nói và hành động”, theo nguồn tin.

Người biểu tình Hong Kong khẳng định sẽ tiếp tục ra đường vì vụ việc của Chow. Vụ việc này hiện vẫn đang được điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến...
Một thợ săn quái vật hồ Loch Ness tuyên bố phát hiện quái vật hồ...
Một người đàn ông tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ đã chết khi xem...