Thứ Hai, ngày 27/01/2020 13:14 PM (GMT+7)

Video: Cầy mangut nhảy cao, quyết lôi rắn mamba kịch độc xuống ăn thịt

authorĐăng Nguyễn - National Geographic Thứ Bảy, ngày 05/10/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều du khách đến công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi để chứng kiến 5 con vật,  bao gồm sư tử, báo hoa mai, tê giác, voi và trâu, nhưng có một con vật cũng đáng chú ý không kém dù nhỏ bé hơn, đó là cầy mangut.

   

Trong chuyến du lịch đến công viên quốc gia Krugerm, Delia Bronkhorst chứng kiến cầy mangut liên tục nhảy lên cắn một con rắn mamba đen đang treo mình  trên cây, theo National Geographic.

Trong video, con rắn kịch độc bám chặt trên cây, treo ngược đầu xuống đất. Cầy mangut nhiều lần liên tục ngoạm cổ kéo rắn xuống, khiến đầu rắn chảy máu.

Bronkhorst nói cầy mangut đã nỗ lực suốt 5 phút. Khi Bronkhorst và mẹ cô chuẩn bị lái xe đi, con rắn cuối cùng cũng rơi xuống.

Bronkhorst không rõ chuyện gì xảy ra tiếp theo, nhưng rắn mamba đen là một trong những con mồi ưa thích của cầy mangut, loài miễn nhiễm với nọc độc rắn.

 video: cay mangut nhay cao, quyet loi ran mamba kich doc xuong an thit hinh anh 1

Cầy mangut cố gắng kéo con rắn mamba xuống đất.

"Tôi cho là cầy mangut rõ ràng đang cố săn rắn. Phần lớn các loài cầy mangut giết và ăn thịt rắn", Jennifer Sanderson, giáo sư ở Đại học Exeter, Anh, nói. Theo các chuyên gia, cầy mangut trong video là loài chuyên đi  săn đơn độc và nạn nhân là một con rắn mamba đen kịch độc.

Rắn mamba đen có thể được tìm thấy trên cây và cầy mangut bạo gan thường xuyên săn loài rắn nguy hiểm này bằng cách áp sát từ phía sau. Nhiều khả năng con rắn trong video đã bị cầy mangut giết chết trên cây, rồi sau đó mới tìm cách kéo xác xuống đất.

Trong các cuộc chiến tranh với rắn kịch độc như mamba đen và hổ mang chúa, cầy mangut thường chiếm ưu thế vì chúng có khả năng ngăn chất độc thần kinh của rắn mamba đen xâm nhập vào mạch máu.

“Tôi nghĩ đến việc con cầy mangut đó có một bữa tối là thịt rắn no nê”, Sanderson nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận Trung Quốc đang phải đối mặt với...
Heather McCartney cho biết dù phải trải qua một đêm trong phòng...
Virus Corona khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc bắt đầu lan...