Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 21:19 PM (GMT+7)

Video chiến đấu cơ Nga bám đuôi tàu chiến Mỹ đang tập trận

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn phim về một máy bay chiến đấu bám sát tàu chiến của Hải quân Mỹ tham gia vào cuộc tập trận của NATO ở biển Baltic.

   

 video chien dau co nga bam duoi tau chien my dang tap tran hinh anh 1

Đoạn video - xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng giữa hai nước - cho thấy máy bay chiến đấu Nga bay gần tàu khu trục USS Carney của Hải quân Mỹ. USS Carney là một trong số nhiều tàu tham gia tập trận của NATO, được đặt tên là Sea Breeze.

Khi con tàu đi qua phía tây bắc của Biển Đen, máy bay Nga xuất hiện và bám theo.

Một đoạn clip khác cho thấy các tàu khác - được cho là của Nga - cũng hoạt động gần khu vực tập trận Sea Breeze.

Cuộc tập trận bao gồm các tàu ​​và máy bay từ Mỹ, Anh, Canada, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Na Uy, Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Đan Mạch, Latvia, Estonia cùng với các đồng minh của họ bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thụy Điển, Ukraine, Moldova và Georgia.

Ngoài việc được theo dõi từ trên không, cuộc tập trận cũng được theo dõi sát bởi 10 tàu của Hạm đội Biển Đen, đang trong một cuộc tập trận theo kế hoạch ở vùng biển mở, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các tàu đổ bộ lớn của Nga, bao gồm cả Caesar Kunikov, cùng với các tàu tên lửa đều tham gia quan sát các cuộc tập trận của NATO.

Theo Cơ quan Thông tấn Quốc gia Ukraine Ukrinform, cuộc tập trận sẽ thực hiện các nhiệm vụ theo tiêu chuẩn của NATO trên biển, trên bộ, trên không và dưới nước.

Cuộc tập trận Sea Breeze, bắt đầu vào ngày 1/7, là một cuộc tập trận quân sự đa quốc gia, được tổ chức tại Ukraine từ năm 1997 theo Bản ghi nhớ và hợp tác trong lĩnh vực quan hệ quốc phòng và quân sự giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và Bộ Quốc phòng Mỹ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng gữa Nga và Mỹ. Nga gần đây tiết lộ một vũ khí laser hoàn toàn mới đã được đưa vào nhiệm vụ chiến đấu, trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già...