Thứ Tư, ngày 18/09/2019 21:10 PM (GMT+7)

Video chiến đấu cơ Nga dội bom khủng bố ở thành trì cuối cùng

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video các chiến đấu cơ dùng vũ khí dẫn đường chính xác để tiêu diệt các mục tiêu của nhóm khủng bố Jabhat an-Nusra ở tỉnh Idlib, Syria.

   

Theo RT, các chiến đấu cơ tối tân nhất của Nga như Su-34 và Su-35 đã tham gia vào đợt không kích dữ dội hồi đầu tuần. Mục tiêu là kho vũ khí chứa tên lửa phòng không và nơi khủng bố chế tạo máy bay không người lái.

Chiến đấu cơ Su-34 đã phá hủy xưởng chế tạo vũ khí của khủng bố trong khi Su-35C dội bom một nhà kho, nơi khủng bố cất giữ tên lửa phòng không vác vai.

 video chien dau co nga doi bom khung bo o thanh tri cuoi cung hinh anh 1

Chiến đấu cơ Su-34 của Nga.

Đợt không kích mới nhất của Nga sử dụng các vũ khí dẫn đường chính xác nhất. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói đợt không kích “chỉ nhằm vào các mục tiêu khủng bố”, vốn nằm cách xa khu dân cư.

Idlib hiện là thành trì cuối cùng của phe nổi dậy và các nhóm Hồi giáo cực đoan chống chính phủ ở Syria. Phía Nga những ngày qua đã bày tỏ quan ngại rằng khủng bố ở Idlib có thể cất giữ vũ khí hóa học để tấn công dân thường, nhằm đổ tội cho quân đội chính phủ Syria.

 video chien dau co nga doi bom khung bo o thanh tri cuoi cung hinh anh 2

Các mục tiêu bị dội bom ở Idlib đều là căn cứ của khủng bố.

Bất chấp những cảnh báo của Nga, Mỹ dọa sẽ đáp trả nếu phát hiện có vũ khí hóa học được sử dụng ở tỉnh Idlib. Hồi đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Syria không nên mở chiến dịch giải phóng Idlib vì “hàng trăm ngàn người có thể mất mạng”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phương Tây coi các tay súng kiểm soát tỉnh Idlib là “phiến quân ôn hòa”. Nhưng đặc phái viên Liên Hợp Quốc tại Syria Staffan de Mistura cho rằng, có khoảng 10.000 khủng bố trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest...
Quân đội Syria đã phát hiện ra một hang động ở vùng lân cận thành...
Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng...