Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 05:30 AM (GMT+7)

Video hàng trăm xe quân sự Trung Quốc tập kết giáp ranh Hong Kong

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 15/08/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những hình ảnh mới và ảnh chụp vệ tinh cho thấy hàng trăm xe quân sự tập trung tại một sân vận động ở thành phố đại lục giáp Hong Kong.

   

Theo Daily Mail, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nhắc đến việc binh sĩ Trung Quốc được huy động đến khu vực gần Hong Kong, dẫn nguồn tin từ tình báo Mỹ.

Một ngày sau, Washington bày tỏ quan ngại về những động thái mới của Bắc Kinh và hối thúc Trung Quốc đại lục tôn trọng quyền của Hong Kong, trong bối cảnh các cuộc biểu tình vẫn diễn ra căng thẳng.

 video hang tram xe quan su trung quoc tap ket giap ranh hong kong hinh anh 1

Ảnh vệ tinh cho thấy cảnh xe quân sự Trung Quốc tập kết gần Hong Kong.

“Mỹ rất quan ngại về thông tin lực lượng quân sự Trung Quốc được huy động gần Hong Kong”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Hình ảnh vệ tinh được Maxar Technologies chụp lại, cho thấy hàng trăm xe quân sự, bao gồm xe bọc thép, tại Trung tâm Thể thao vịnh Thâm Quyến.

 video hang tram xe quan su trung quoc tap ket giap ranh hong kong hinh anh 2

Cảnh sát Trung Quốc mới diễn tập quy mô lớn gần Hong Kong. 

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Trung Quốc (PAP) tập trung tại Thâm Quyến để chuẩn bị cho các cuộc diễn tập quy mô lớn. Thời báo Hoàn Cầu nói vai trò của PAP là "đối phó với các cuộc bạo loạn, bạo lực nghiêm trọng và bất hợp pháp, khủng bố và các vấn đề an ninh xã hội khác".

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các cuộc diễn tập của lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân nước này tại Thâm Quyến được lên kế hoạch từ trước và không liên quan trực tiếp tới tình hình bất ổn tại Hong Kong.

 video hang tram xe quan su trung quoc tap ket giap ranh hong kong hinh anh 3

Một trong những cửa ngõ vào Hong Kong từ đại lục.

Chính quyền Bắc Kinh để ngỏ khả năng can thiệp nếu khủng hoảng vượt ra ngoài sự kiểm soát của chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Trung Quốc từ chối cho hai tàu chiến Mỹ cập cảng Hong Kong, hải quân Mỹ cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Theo lời tiên tri 900 tuổi, sự kết thúc của thế giới được cho là đã...
Một người thu gom rác nghèo khó giờ đây đang tràn trề hi vọng mình...