Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 04:51 AM (GMT+7)

Video: Kịch tính cảnh hổ mang bạch tạng quyết chiến với hổ mang chúa

authorĐăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ Hai, ngày 16/12/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả hai con rắn hổ mang đều tung đòn sở trường tấn công đối phương, đến cuối cùng chỉ có một con có thể sớm rời trận chiến ngay lập tức.

   

Một người chuyên giải cứu động vật tên Murliwale Hausla đăng tải lên YouTube đoạn video quay cảnh hổ mang bạch tạng kịch chiến với rắn hổ mang chúa.

Hausla không làm cách nào tách được hai con rắn kịch độc rời nhau đành để chúng quyết chiến. Trong video, cả hai con rắn đều sử dụng vũ khí sở trường của mình là nọc độc để tấn công đối phương.

Cả hai con rắn lao vào cắn nhau như thể thi xem con nào có thể tiêm nọc độc vào cơ thể đối thủ nhanh hơn.

Trong video, người ta nhìn thấy nhiều vết máu trên cơ thể rắn hổ mang bạch tạng. Cuộc chiến chỉ ngã ngũ khi cả hai con rắn kịch độc đều đã thấm mệt. Cuối video, người xem nhìn thấy hổ mang chúa trườn đi, rời khỏi chiến trường trong khi rắn hổ mang bạch tạng phải nằm lại một lúc mới hồi tỉnh.

 video: kich tinh canh ho mang bach tang quyet chien voi ho mang chua hinh anh 1

Cả hai con rắn đều dùng hết sức cắn xé đối phương.

Theo các nghiên cứu khoa học, rắn hổ mang miễn nhiễm với nọc độc của chính những cá thể cùng loài do chúng có cơ quan tiết ra nọc độc và cũng chính cơ quan này đóng vai trò tiết ra acid và enzyme để giải độc.

Hổ mang bạch tạng có lẽ vì mệt mỏi và đau đớn sau khi thua cuộc nên phải mất một lúc mới có thể biến mất vào môi trường tự nhiên.

Hổ mang chúa ngày nay được coi là một trong tứ đại rắn độc ở Ấn Độ. Nọc độc rắn hổ mang khiến một người trưởng thành rơi vào tình trạng suy hô hấp, tử vong chỉ sau 30 phút. Ấn Độ có số người tử vong liên quan đến rắn hổ mang cao kỷ lục vì ở nhiều khu vực hẻo lánh có hệ thống y tế còn hạn chế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Cảnh sát đã đột kích nhiều ngôi nhà và văn phòng trên toàn nước Đức...
Hành khách tại sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) được phen đỏ...