Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 09:39 AM (GMT+7)

Video: Mèo về nhà với vòng cổ bất thường, chủ choáng khi phát hiện con vật cực độc bám trên

authorNguyễn Thái - Daily Mail Thứ Ba, ngày 10/12/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ nhân của con mèo không thể lý giải nổi bằng cách nào con vật với nọc độc chết người lại mắc vào vòng cổ của thú cưng.

   

Tờ Daily Mail hôm 8/12 đưa tin, chủ nhân của con mèo Kit vô cùng hoảng loạn và phải gọi ngay cho thợ bắt rắn tại thành phố Adelaide, Úc, sau khi phát hiện một con rắn nâu miền đông, thuộc loài rắn độc thứ 2 trên thế giới, treo lủng lẳng trên vòng cổ của thú cưng.

Trong một video được đăng tải trên tài khoản Snake Catchers Adelaide, thợ bắt rắn Steve Brown tới kiểm tra thì phát hiện con rắn đã chết. Anh cẩn thận gỡ nó khỏi chiếc vòng cổ của Kit.

Tuy nhiên, Steve phát hiện một số vết xước ở miệng của con mèo và nói với người chủ đưa ngay nó tới gặp bác sĩ thú y. Kết quả kiểm tra cho thấy Kit dương tính với nọc độc của con rắn nâu miền đông và phải tiêm một liều chống độc để giữ mạng. Hiện tại, con mèo đang phục hồi tốt.

Chủ nhân của Kit khen ngợi thợ bắt rắn Steve vì "phát hiện kịp thời" của anh. "Thực sự, mọi việc được xử lý rất nhanh", chủ nhân của Kit đăng tải trên Facebook.

Theo The Advertiser, chỉ 10 phút sau khi nhận cuộc gọi báo, Steve đã có mặt tại căn nhà.

"Khi đó Kit đang ở trong phòng giặt, tôi mở cửa và con mèo đi ra với con rắn mắc trên chiếc vòng cổ. Tôi đoán là con rắn bị quăng quật khi nó chạm trán với con mèo", Steve chia sẻ.

Thợ bắt rắn này còn cho biết chưa từng bắt gặp trường hợp nào như vậy trong suốt 15 năm làm nghề.

 video: meo ve nha voi vong co bat thuong, chu choang khi phat hien con vat cuc doc bam tren hinh anh 1

Một con rắn nâu miền đông

Theo đại học Melbourne, Úc, rắn nâu miền đông là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn một nửa trường hợp bị rắn cắn nghiêm trọng ở Úc và hơn 60% cái chết liên quan đến rắn cắn.

Nếu loài này cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ trở nên hung dữ và tấn công quyết liệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald hiện "'sẵn sàng thỏa hiệp với Iran" sau giai...
Theo thông tin từ hãng thông tấn chính thức của Iran, ngày 22.1,...
Tổng thống Mỹ cho biết, châu Âu còn khó làm ăn hơn Trung Quốc và...