Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 15:38 PM (GMT+7)

Video: Nhà cửa ruộng đồng ngập trắng nước do vỡ đập ở Lào

authorTiểu Đào (Theo The Guardian) Thứ Ba, ngày 24/07/2018 17:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đoạn video được quay bởi ABC News Lào, có thể thấy  các ngôi nhà, ruộng đồng bị ngập trắng trong biển nước mênh mông. 

   

Vào đêm hôm qua (23.7), Đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy của Lào đã bị vỡ, khiến cho 5 triệu m3 nước  - tương đương lượng nước của 2 triệu bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic - đổ xuống hạ lưu, tác động trực tiếp tới 6 ngôi làng tại tỉnh miền nam Attapeu của nước này.

Trong đoạn video được quay bởi ABC News Lào, có thể thấy  các ngôi nhà, ruộng đồng bị ngập trắng trong biển nước mênh mông. 

Được biết, các nhà chức trách Lào đã điều thuyền đến đây để sơ tán người dân khi mực nước dâng cao sau khi đập bị vỡ. Thủ tướng Thongloun Sisoulith cũng đã hoãn cuộc họp chính phủ thường kỳ tháng 8 và dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao đến hiện trường thị sát hoạt động cứu hộ và cứu trợ. 

Theo KPL, chính quyền tỉnh Attapeu đã kêu gọi đảng ủy, các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp, quan chức cảnh sát và quân đội cũng như người dân quyên góp hỗ trợ cho các nạn nhân nhu yếu phẩm như quần áo, thực phẩm, nước uống, thuốc men, tiền mặt...

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã huy động toàn bộ các lực lượng để tham gia tìm kiếm những người còn mất tích.Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều trở ngại do đường sá đi lại rất khó khăn. Ban cứu hộ trung ương đang phối hợp với cơ quan các tỉnh Xekong, Attapeu và Sư đoàn 5 quân đội Lào triển khai chiến dịch cứu hộ, tiếp tế lương thực thực phẩm...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh đã có lần tức tốc sang nước Đức,...
Truyền thông Thái Lan coi trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22...