Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 02:48 AM (GMT+7)

Video: Tay súng bịt mặt cướp máy bay đòi giết con tin và sự thật đằng sau

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Ba, ngày 22/10/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoạn video gây hãi hùng quay cảnh các tay súng bịt mặt cầm vũ khí chĩa vào các hành khách và không ngừng la hét.

   

Theo Daily Star, đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh môt  chiếc máy bay thương mại bị những kẻ bịt mặt cầm súng chiếm quyền kiểm  soát. Thông tin sau đó được xác nhận lại nói rằng đây chỉ là một tình huống diễn tập.

Dòng mô tả trên mạng xã hội viết: “Một chiếc máy bay bị không tặc chiếm quyền kiểm soát ở Mexico. Hi vọng mọi người an toàn”.

Đoạn video bắt đầu với cảnh những tay súng bị mặt đi lại trên khoang hành khách. Một tên không tặc nói: “Không còn thời gian nữa, chúng ta phải giết các con tin”.

Các hành khách được yêu cầu giơ tay lên cao để những kẻ không tặc nhìn thấy. Trên thực tế, đa số hành khách trong video chỉ là hình nộm. Hai tiếp viên hàng không ngồi một góc, trong khi những kẻ không tặc đứng gần đó.

 video: tay sung bit mat cuop may bay doi giet con tin va su that dang sau hinh anh 1

Các tay súng bịt mặt xuất hiện trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội.

Hãng hàng không Mexico mang tên Interjet sau đó đã lên tiếng xác nhận đó là máy bay của hãng, nhưng đây là cuộc diễn tập.

Nhiều cư dân mạng sau đó bày tỏ sự tức giận, đặt câu hỏi rằng ai là người đã đăng video lên mạng gây hiểu nhầm.

Interjet nói đợt diễn tập được tổ chức trên mặt đất, chứ không phải trong khi máy bay ở trên bầu trời, nhằm nâng cao cảnh giác của các nhân viên với  nguy cơ khủng bố.

“Chúng tôi phối hợp với chính quyền theo 3 cấp độ khác nhau để giải cứu hành khách”, phát ngôn viên Interjet nói. “Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội chỉ là một tình huống diễn tập”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một thuyền trưởng đã ân ái với nữ thủy thủ ngay tại mũi du thuyền...
Một thợ săn vàng may mắn đã nhặt được cục vàng lớn nhất nước Anh...
Một người đàn ông gốc Việt vừa bị cảnh sát bắn trúng vị trí trên...