Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 15:33 PM (GMT+7)

Video: Tiêm kích Thụy Sĩ có hành động “lạ” với chuyên cơ của ông Putin

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 20/08/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên cơ IL-96 chuyên chở Tổng thống Nga bay vào không phận Thụy Sĩ hôm 19.8 và nhận được sự “đón chào nồng nhiệt” từ các chiến đấu cơ.

   

Theo Sputnik, đoạn video do quan chức Nga trên máy bay ghi lại, cho thấy cảnh hai chiến đấu cơ F/A-18 Hornet của Thụy Sĩ áp sát chuyên cơ IL-96. Sự việc xảy ra khi “Điện Kremlin bay” tiến vào không phận Thụy Sĩ vào chiều ngày 19.8.

Hai tiêm kích Thụy Sĩ tiếp cận từ phía sau, bay ở hai bên máy bay Nga trên độ cao khoảng 10.600 m. Các chiến đấu cơ Thụy Sĩ thay nhau áp sát chiếc Il-96, có thời điểm bay vọt lên trước “tạt đầu” máy bay Nga.

Trên chuyên cơ khi đó có đoàn tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin, bao gồm phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Trợ lý tổng thống Yuri Ushakov và nhiều phóng viên. Ông Putin hiện đang có chuyến thăm Pháp và đã có mặt ở thủ đô Paris từ trước.

 video: tiem kich thuy si co hanh dong “la” voi chuyen co cua ong putin hinh anh 1

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ hộ tống chuyên cơ chở quan chức Nga.

“Màn chào đón kiểu như vậy chúng tôi đã thấy vài lần trước đây. Cũng không quá tệ. Chúng tôi đã gửi thông điệp và được phía Thụy Sĩ đáp lại rằng đó là hành động hiếu khách”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Tiêm kích F/A-18 Hornet là mẫu máy bay hai động cơ, đạt tốc độ tối đa 1.915 km/giờ, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, cất cánh được từ tàu sân bay, là mẫu chiến đấu cơ đa năng, vừa là tiêm kích, vừa là oanh tạc cơ.

Ông Putin và người đồng cấp Pháp Macron sẽ có cuộc hội đàm tại khu nghỉ dưỡng Fort de Bregancon, bên bờ Địa Trung Hải. Đây là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của các đời Tổng thống Pháp giai đoạn 1968-2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già...
Cái chết của trại chủ Tiều Cái ở Lương Sơn trong tác phẩm Thủy Hử...