Thứ Hai, ngày 09/12/2019 19:29 PM (GMT+7)

Video: Tuần duyên Mỹ chặn bắt tàu bán ngầm, choáng khi khám xét bên trong

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuần duyên Mỹ thông báo đã chặn bắt một tàu bán ngầm ở khu vực Thái Bình Dương của băng đảng buôn ma túy.

   

Theo Daily Mail, tuần duyên Mỹ nói máy bay tuần tra phát hiện dấu hiệu lạ ở khu vực đông Thái Bình Dương, nghi là tàu bán ngầm buôn ma túy.

Tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên Mỹ, Harriet Lane đã áp sát mục tiêu nghi vấn ở vùng biển quốc tế. Lực lượng Mỹ kịp đột nhập vào tàu bán ngầm, khống chế 4 nghi phạm trước khi chúng cho tàu lặn xuống nước.

 video: tuan duyen my chan bat tau ban ngam, choang khi kham xet ben trong hinh anh 1

Tuần duyên Mỹ thu giữ hơn 2,2 tấn ma túy.

Tổng cộng có 2,2 tấn ma túy được tìm thấy bên trong tàu bán ngầm, với giá thị trường lên tới 69 triệu USD, tuần duyên Mỹ cho biết.

Đoạn video được quay vào ngày hôm sau, cho thấy cảnh các binh sĩ Mỹ chuyển hàng tấn ma túy được đóng thành từng khối, từ tàu bán ngầm sang tàu quân sự. Các thủy thủ trên tàu tuần tra Bertholf cũng có mặt hỗ trợ thu giữ số cocaine.

 video: tuan duyen my chan bat tau ban ngam, choang khi kham xet ben trong hinh anh 2

Toàn bộ số ma túy được chuyển sang tàu quân sự.

Lực lượng tuần duyên Mỹ hiện đang tích cực tuần tra khu vực đông Thái Bình Dương và lưu vực Caribe. Đây là những tuyến đường các băng đảng thường sử dụng để vận chuyển ma túy sang Mỹ.

Năm 2018, tàu Harriet Lane từng xuất hiện trên mặt báo với vụ bắt giữ 7,8 tấn cocaine trị giá 260 triệu USD. Tàu dài 83 mét, hạ thủy ở Portsmouth, bang Virginia. Tàu Bertholf dài tới 127 mét, có nguồn gốc từ Alameda, California.

video: tuan duyen my chan bat tau ban ngam, choang khi kham xet ben trong hinh anh 3video: tuan duyen my chan bat tau ban ngam, choang khi kham xet ben trong hinh anh 3video: tuan duyen my chan bat tau ban ngam, choang khi kham xet ben trong hinh anh 3video: tuan duyen my chan bat tau ban ngam, choang khi kham xet ben trong hinh anh 3
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...