Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:14 AM (GMT+7)

Viên kim cương Mặt trăng Xanh giá kỷ lục 48,7 triệu USD

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 12/11/2015 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại gia bí ẩn Hong Kong vừa mua viên kim cương Mặt trăng Xanh với giá 48,7 triệu USD (khoảng 1 nghìn tỉ đồng), phá vỡ kỷ lục thế giới cho viên đá quý đắt đỏ nhất từng được bán đấu giá.

   

 vien kim cuong mat trang xanh gia ky luc 48,7 trieu usd hinh anh 1

Viên kim cương Mặt trăng Xanh (phải) được đặt bên cạnh một viên kim cương thô để so sánh.

Nặng 12,3 carat, Mặt trăng Xanh được cho là một trong những viên kim màu xanh đẹp hoàn hảo và lớn nhất từng được bán đấu giá. Ngoài ra, Mặt trăng Xanh còn lập kỷ lục thế giới cho viên đá quý được bán với giá hơn 4 triệu USD/carat. Viên kim cương này được bán đấu giá tối qua (11.11) bởi hãng bán đấu giá lâu đời nổi tiếng Sotherby’s ở Geneva, Thụy Sĩ. Theo Telegraph, vị đại gia giấu mặt này có thể chính là người đã mua chiếc nhẫn kim cương hồng cực kỳ quý hiếm khác với giá kỷ lục một ngày trước.

 vien kim cuong mat trang xanh gia ky luc 48,7 trieu usd hinh anh 2

Một người mẫu đeo chiếc nhẫn đính viên kim cương Mặt trăng Xanh tại phiên đấu giá

Theo ông David Bennett, người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của Sotheby's cho hay, chủ nhân mới của Mặt trăng Xanh, một vị đại gia Hong Kong đã đổi tên viên kim cương này thành Mặt trăng Xanh của Josephine.

 vien kim cuong mat trang xanh gia ky luc 48,7 trieu usd hinh anh 3

Hình dạng, màu sắc và độ tinh khiết của viên kim cương Mặt trăng Xanh đều hoàn hảo

Tên mới của viên kim cương xanh tương tự tên một chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc cực kỳ quý hiếm cũng được bán với giá kỷ lục là 28,5 triệu USD một ngày trước đó bởi hãng bán đấu giá Christie ở Geneva. Chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc nói trên cũng được bán cho một đại gia Hong Kong bí ẩn và ngay sau đó được chủ nhân mới đổi tên thành Josephine ngọt ngào (Sweet Josephine).

 vien kim cuong mat trang xanh gia ky luc 48,7 trieu usd hinh anh 4

Chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc “Josephine ngọt ngào" cũng được bán giá kỷ lục một ngày trước cho một đại gia Hong Kong giấu mặt.

Sự trùng hợp trên khiến nhiều người cho rằng, Mặt trăng Xanh và chiếc nhẫn kim cương hồng ngọc “Josephine ngọt ngào” đều cùng được mua bởi một người.

Kim cương xanh cực kỳ quý hiếm chỉ được tạo ra khi nguyên tố hóa học Boron (Bo) hòa trộn với Carbon trong quá trình viên hình thành viên đá quý.

 vien kim cuong mat trang xanh gia ky luc 48,7 trieu usd hinh anh 5

Viên kim cương xanh 12,03 carrat khác từng được bán với giá kỷ lục 43 triệu USD trước đó.

"Đối với tôi, Mặt trăng Xanh là viên kim cương xanh đẹp nhất mà tôi từng được chiêm ngưỡng trong sự nghiệp của mình. Tôi chưa bao giờ được ngắm viên đá quý nào đẹp hơn nó. Từ hình dạng, màu sắc đến độ tinh khiết của nó đều hoàn hảo. Đây là một viên đá quý ma thuật", ông Bennett chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...