Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 03:51 AM (GMT+7)

Việt Nam bình luận về chuyến thăm Cuba của Tổng thống Mỹ

authorHạ Anh Thứ Năm, ngày 24/03/2016 19:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm chính thức Cuba của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đây là bước đi quan trọng trong việc tiến tới bình thường hoá hoàn toàn quan hệ Cuba – Mỹ ...", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết.

   

Ngày 24.3.2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về chuyến thăm Cuba của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

“Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm chính thức Cuba của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đây là bước đi quan trọng trong việc tiến tới bình thường hoá hoàn toàn quan hệ Cuba – Mỹ vì lợi ích chính đáng của nhân dân hai nước và góp phần quan trọng vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới”.

 viet nam binh luan ve chuyen tham cuba cua tong thong my hinh anh 1

Chủ tịch Raul Castro ra tận sân bay tiễn ông Obama.

Tổng thống Mỹ vừa kết thúc chuyến thăm lịch sử đến Cuba, sau 15 tháng sau khi ông Obama có quyết định lịch sử về bình thường hóa quan hệ với Cuba. 

Ông Barack Obama là tổng thống Mỹ tại vị đầu tiên đến thăm Cuba trong gần 90 năm qua. Người gần nhất làm điều này là cựu tổng thống Calvin Coolidge vào năm 1928.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dùng những đường hầm bí mật...
Triều Tiên vừa tuyên bố sẽ tổ chức diễu binh rầm rộ với sự tham gia...
Các tú ông tú bà ép phụ nữ, phần lớn là những người nhập cư nghèo...