Thứ Ba, ngày 14/08/2018 20:26 PM (GMT+7)

Việt Nam lên tiếng về công dân Triều Tiên bị sát hại ở Malaysia

authorHằng Phạm Thứ Năm, ngày 16/02/2017 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà trả lời câu hỏi liên quan đến cái chết của công dân Triều Tiên tại Malaysia.

   

Ngày 16.2.2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:

“Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm.

Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

Ngày 14.2, cảnh sát Malaysia công bố công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol bị tấn công tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur và thiệt mạng ngay sau đó.

Ngày 15.2, phía Hàn Quốc đã khẳng định thông tin Kim Chol chính là Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 200 máy bay ném bom chiến lược và chiến thuật của Mỹ có thể...
Video cho thấy cột thép khổng lồ trượt khỏi cần cẩu và đổ vào xe...
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường Mỹ đã tiến vào vùng biển kín thông...