Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 06:03 AM (GMT+7)

Việt Nam phản đối Ngân hàng Trung Quốc mở chi nhánh ở Hoàng Sa

authorDung Hà Thứ Năm, ngày 09/02/2017 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc Ngân hàng Trung Quốc mở chi nhánh bất hợp pháp Tam Sa không thay đổi thực tế Việt Nam có đầy đủ chủ quyền tại khu vực này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết.

   

 viet nam phan doi ngan hang trung quoc mo chi nhanh o hoang sa hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Trong cuộc họp báo chiều 9.2, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam đối với việc Ngân hàng Trung Quốc mở chi nhánh bất hợp pháp Tam Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã nêu rõ quan điểm: “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì vậy, mọi việc làm của nước ngoài trong khu vực này không có sự cho phép của Việt Nam đều không hợp pháp và không thể thay đổi thực tế rằng Việt Nam có đầy đủ chủ quyền với khu vực này”.

Trước đó, ngày 6.2, Ngân hàng Trung Quốc khai trương trái phép chi nhánh tại cái gọi là thành phố Tam Sa, thực chất là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Cũng trong cuộc họp báo này, trả lời câu hỏi liệu Việt Nam có trông đợi triển vọng một hiệp định TPP không có nước Mỹ như Australia và Nhật đang thực hiện hay không, ông Lê Hải Bình cho hay: “Như tôi đã nêu trong các phát biểu trước đây, Việt Nam đang cùng với các nước thành viên TPP đang thảo luận để tìm ra những hướng phát triển tiếp theo của TPP, đồng thời trong lúc đó Việt Nam vẫn tiếp tục những thực hiện trong nước để đẩy mạnh sức cạnh tranh cũng như cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư của Việt Nam”.

 Liên quan đến thị thực điện tử của Việt Nam, việc miễn thị thực 15 ngày dành cho các quốc gia miễn thị thực trước đây còn áp dụng không, ông Lê Hải Bình cho biết: “Thực hiện chủ trương về visa điện tử, Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam để chủ trương này được triển khai trên thực tiễn tốt nhất cho các du khách cũng như người nước ngoài muốn đến thăm Việt Nam. Trong vài ngày tới, các bản sao của nghị định này theo các ngôn ngữ sẽ được chuyển tới các Đại sứ quán của các nước tại Việt Nam cũng như các cơ quan quốc tế tại Việt Nam để thực hiện chủ trương của nhà nước Việt Nam nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động du lịch, giao lưu quốc tế giữa các công dân quốc tế với Việt Nam. Visa điện tử, trong những ngày tới sẽ có các bản bằng các thứ tiếng đến các Đại sứ quán để triển khai, thúc đẩy du lịch và giao lưu nhân dân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Pyotr Deynekin, cựu Tư lệnh Không quân Nga mới đây chỉ trích...
Cô gái người tiền sử đã chết cách đây 40.000 năm được tái tạo khuôn...
Một nhóm các nhà thám hiểm đang bắt đầu giải mã bí ẩn về một kim tự...