Thứ Hai, ngày 19/02/2018 09:17 AM (GMT+7)

Việt Nam: Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng nghị quyết LHQ

authorTheo Xuân Minh (Báo Giao Thông) Chủ Nhật, ngày 17/09/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngày 15/9.

   

 viet nam: trieu tien vi pham nghiem trong nghi quyet lhq hinh anh 1

Vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngày 15/9 được nhận định đạt tầm xa và cao hơn các vụ thử trước đó.

Ngày 17/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15/9, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

"Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới” - người phát ngôn khẳng định.

Trước đó, Triều Tiên đã gây rúng động thế giới khi thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói tên lửa Triều Tiên bay khoảng 3.700 km và đạt độ cao tối đa 770 km, cao hơn và xa hơn so với các lần thử trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên đã có kế hoạch thổi bay một chiếc máy bay hành khách...
Theo một nghiên cứu mới, việc đạt được mức lương 44.000 bảng...
Tổng cộng 60 cảnh sát từ 4 đồn cảnh sát ở Bangkok đang đối mặt với...