Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:06 AM (GMT+7)

Việt - Nga tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

authorHạ Anh Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 06:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22.10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thống đốc tỉnh Moscow (Nga) Andrei Vorobyov, nhân chuyến thăm của Thống đốc đến Việt Nam để trao đổi về hợp tác giữa tỉnh Moscow và các tỉnh, thành, doanh nghiệp Việt Nam.

   

 viet - nga tang cuong hop tac tren nhieu linh vuc hinh anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc Moskva Andrei Vorobyov. Ảnh:   TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, cùng với những triển vọng về hợp tác dầu khí, Việt Nam mong muốn tăng cường phối hợp trên nhiều lĩnh vực, không chỉ tại địa bàn Việt Nam mà cả ASEAN. Chủ tịch nước tin tưởng với sự ủng hộ của ngài Thống đốc và các cơ quan chức năng Nga, sẽ có thêm nhiều dự án đầu tư, trong đó có công nghiệp thực phẩm của doanh nghiệp Việt Nam triển khai thuận lợi ở Nga. Bày tỏ ấn tượng với tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là một số địa phương như tỉnh Nghệ An mà Thống đốc và đoàn công tác mới có chuyến khảo sát, ngài Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam là để trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ. Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết, phía Nga ủng hộ và tạo điều kiện cho các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Moscow; mong muốn thúc đẩy dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực lọc hóa dầu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa TH true milk và chính quyền tỉnh Moscow về dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao từ 2015 đến 2025. Khi hoàn thành dự án, tổng số đàn bò dự kiến là 350.000 con, tổng công suất chế biến sữa là 5.900 tấn/ ngày, 1.800.000 tấn/ năm. Đây là dự án lớn nhất về nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam đầu tư tại Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...