Thứ Năm, ngày 18/10/2018 01:21 AM (GMT+7)

Vĩnh biệt cha đẻ của đồng hồ Swatch

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cha đẻ của hãng đồng hồ danh tiếng nhất thế giới "Swatch" của Thụy Sĩ đã vĩnh viễn ra đi sau một cơn đau tim nặng khi đang làm việc ngày 28-6.

   

Ông Nicolas Hayek, 82 tuổi, được thế giới biết đến như "ông tổ" của hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng Thụy Sĩ này. Từ lúc trẻ, những chiếc đồng hồ luôn là niềm đam mê thúc đẩy ông tìm hiểu và đến với ngành chế tạo này.

Ước mơ biến những chiếc đồng hồ thông thường trở thành món hàng trang sức đắt tiền dành cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội càng thúc giục ông được trở thành chủ của một thương hiệu đồng hồ lớn ở Thụy Sĩ.

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Hayek đã quyết tâm sáp nhập 2 hãng sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ, lúc đó đang phải vật lộn để cạnh tranh với những chiếc đồng hồ có thể được gọi là xa xỉ đến từ Nhật Bản, trở thành hãng "Swatch" ngày nay.

Ông Nicolas Hayek.

Năm 1998, "Swatch" đã đổi tên thành "Swatch Group". Công lao to lớn của Hayek khiến ông được đánh giá là "vị cứu tinh" cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, đồng thời là người đặt nền móng cũng như sự phát triển thương mại của hãng đồng hồ danh tiếng "Swatch".

Nicolas Hayek là giáo sư danh dự của nhiều trường đại học lớn ở Châu Âu, là thành viên của hội đồng tư vấn chính phủ Đức, Pháp và nhiều nước khác trong Cộng đồng Châu Âu.

Ông đã được trao nhiều giải thưởng cao quý của nhiều quốc gia, nhưng Hayek nói, phần thưởng đáng giá nhất đối với ông chính là “bản chứng nhận chất lượng”- những chiếc đồng hồ Swatch- được hàng triệu người đeo hàng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo AP

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...
Truyền thông Nga, Syria đưa tin, Mỹ và Israel đã bí mật cử các đội...