Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 20:29 PM (GMT+7)

Virus Corona: 106 người chết, hơn 4.000 người bị lây nhiễm

authorNguyễn Thái - SCMP Thứ Ba, ngày 28/01/2020 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới chức Trung Quốc sáng 28/1 xác nhận, số người chết do virus Corona gây ra đã lên tới 106 và có gần 1.300 ca lây nhiễm mới.

   

 virus corona: 106 nguoi chet, hon 4.000 nguoi bi lay nhiem hinh anh 1

Số người chết và lây nhiễm virus Corona ở Trung Quốc tiếp tục tăng nhanh

Tờ SCMP hôm 28/1 đưa tin, tổng số ca lây nhiễm loại virus chết người Corona đã lên tới hơn 4.174 người tại Trung Quốc và 106 người chết. Phần lớn số người tử vong đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán - được coi là tâm dịch.

Giới chức Hồ Bắc cho biết có hơn 24 ca tử vong mới và thêm hơn 1.291 người mới trong tỉnh được xác định lây nhiễm hôm 27/1.

Trong khi đó, quan chức Mỹ thuộc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) cho biết hiểm họa từ loại virus Corona tới người dân Mỹ vẫn ở mức thấp. Các công ty của Mỹ đã bắt đầu hạn chế việc đi lại của nhân viên tới Trung Quốc. Theo Bloomberg, Facebook đã hạn chế việc đi lại của các nhân viên tới vùng dịch. Cụ thể, việc hạn chế, có hiệu lực từ ngày 27/1, sẽ dừng tất cả chuyến đi không cần thiết của các nhân viên Facebook tới Trung Quốc. Nếu nhân viên vẫn cần phải tới Trung Quốc, họ cần phải có sự phê duyệt của cấp trên.

Các nhân viên của Facebook đang ở Trung Quốc và những người gần đây trở về từ quốc gia này, được cho phép làm việc tại nhà, theo Bloomberg.

Một số ngân hàng Mỹ và công ty tài chính, đã yêu cầu nhân viên ở Hong Kong, Trung Quốc ở nhà ít nhất 2 tuần và theo dõi tình trạng sức khỏe của họ nếu như họ đã tới tâm dịch Vũ Hán hoặc các khu vực lân cận.

Ngân hàng ở Trung Quốc đại lục đã kéo dài kỳ nghỉ lễ Tết âm lịch tới ngày 3/2 sau khi Hội đồng Nhà nước cũng cho phép kéo dài kỳ nghỉ Tết âm lịch để ngăn dịch bệnh lây lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giới quan sát toàn cầu vẫn đang bàn luận về những đợt...
Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác...
Chính quyền Indonesia đã đưa 188 người Indonesia là thành viên của...