Thứ Ba, ngày 18/02/2020 14:47 PM (GMT+7)

Virus Corona: Cô gái TQ xinh đẹp xin lỗi vì video ăn món súp dơi gây tranh cãi

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Ba, ngày 28/01/2020 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ MC Trung Quốc công khai lên tiếng xin lỗi sau khi đoạn video cô ăn món súp dơi lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

   

Theo Daily Star, nữ MC chương trình truyền hình du lịch ở Trung Quốc, Wang Mengyun đã gửi lời xin lỗi vì video cô ăn món súp dơi được liên hệ với dịch bệnh virus Corona.

Wang nói cô không ngờ dơi có thể là tác nhân lây truyền bệnh chết người. Video cô ăn món súp dơi cũng có từ năm 2017 nhưng mới xuất hiện trở lại trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Lúc ghi hình, tôi không biết món ăn đó lại nguy hiểm như vậy. Tôi mới chỉ biết về virus gần đây. Tôi đã không kiểm tra kỹ thông tin”, cô gái nói.

Wang nói video được quay ở đảo quốc Palau, phía Tây Thái Bình Dương và là món ăn địa phương. Trong video, Wang cùng một cô gái khác thử món súp dơi và nói rằng món ăn “rất ngon”.

 virus corona: co gai tq xinh dep xin loi vi video an mon sup doi gay tranh cai hinh anh 1

Wang cầm trên tay nguyên một con dơi đã nấu chín.

“Thịt rất tơi, mùi vị như thịt gà vậy”, Wang nói trong video. Video lan truyền trên mạng xã hội đã bị gỡ, nhưng nhiều người Trung Quốc đã đăng lại video, theo truyền thông địa phương.

Tính đến ngày 27.1, Trung Quốc ghi nhận 81 trường hợp tử vong do virus Corona và gần 3.000 người nhiễm bệnh. 324 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Trong diễn biến mới nhất, thị trưởng thành phố Vũ Hán, Zhou Xianwang nhận trách nhiệm để dịch bệnh bùng phát và nói rằng ông sẵn sàng từ chức.

Virus Corona đang có diễn biến phức tạp khi giới chức Trung Quốc thừa nhận virus có thể lây nhiễm từ người sang người trong thời gian ủ bệnh. Quãng thời gian này kéo dài 1-14 ngày và người bệnh không có bất cứ triệu chứng nào.

virus corona: co gai tq xinh dep xin loi vi video an mon sup doi gay tranh cai hinh anh 2virus corona: co gai tq xinh dep xin loi vi video an mon sup doi gay tranh cai hinh anh 2
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, dơi là nguồn phát tán...
Wang Xinghuan, Giám đốc BV Vũ Hán vừa cho biết trên Đài truyền hình...
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát và lây lan tại Trung Quốc, một...