Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:20 PM (GMT+7)

Vợ bé của thủ lĩnh tối cao IS tiết lộ bất ngờ về chồng

authorĐông Dương (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 01/04/2016 19:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ trẻ tên là Saga al-Dulmaimi, 28 tuổi tuyên bố, cô đã cưới Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào năm 2008, khi người đàn ông này còn là một giảng viên đại học và đã có vợ con. Một thời gian ngắn sau khi chung sống, cả hai chia tay khi Saga al-Dulmaimi mang thai một cô con gái...

   

Trong cuộc phỏng vấn với báo Thụy Điển, Expressen, Saga al-Dulmaimi chia sẻ, cô lấy Abu Bakr al-Baghdadi do được người thân mai mối.

Saga al-Dulmaimi lớn lên ở Iraq và chấp nhận trở thành vợ bé của thủ lĩnh IS sau khi người chồng đầu tiên của cô, vốn là vệ sĩ cho cố Tổng thống Iraq, Saddam Hussein bị quân đội Mỹ giết chết.

 vo be cua thu linh toi cao is tiet lo bat ngo ve chong hinh anh 1

Chân dung thủ lĩnh tối cao của IS, Abu Bakr al-Baghdadi.

Abu Bakr al-Baghdadi vốn đã có vợ con trước đó, và Saga al-Dulmaimi chuyển về sống chung với họ. Tại thời điểm cô về sống chung với gia đình Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS lấy tên là Hisham Mohammad, là một giảng viên đại học, giảng dạy tôn giáo và Sharia.

“Tôi đã lấy một người bình thường. Anh ta từng là người đàn ông của gia đình khi luôn đi làm và về nhà đúng giờ. Anh ta thậm chí còn không tham gia vào các phong trào tôn giáo”, Saga al-Dulmaimi kể lại.

Người phụ nữ trẻ thậm chí còn chia sẻ, chồng cũ là người yêu thương con cái và những đứa trẻ cũng rất quấn quýt với Abu Bakr al-Baghdadi: “Anh ta yêu con cái. Anh ta cũng từng là thần tượng của lũ trẻ. Anh ta là một người đàn ông ưu tú nhưng chuyện tình của chúng tôi khá nhạt nhẽo”.

Saga al-Dulmaimi nói, dù chấp nhận lấy Abu Bakr al-Baghdadi, song cô không yêu anh ta.

“Không, tôi không yêu anh ta. Anh ta là một người bí ẩn và bạn không thể nói chuyện hay đối thoại một cách bình thường với anh ta”, người từng là vợ bé của thủ lĩnh IS chia sẻ.

Sau một thời gian chung sống ngắn ngủi, Saga al-Dulmaimi bắt đầu nhận thấy những thay đổi bất thường ở chồng. Abu Bakr al-Baghdadi trở nên cực đoan và tích cực gia nhập các tổ chức cực đoan.

“Làm thế nào mà sau này anh ta lại trở thành thủ lĩnh của một tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới vẫn là một bí ẩn đối với tôi”, Saga al-Dulmaimi kể.

 vo be cua thu linh toi cao is tiet lo bat ngo ve chong hinh anh 2

Nhóm chiến binh IS dưới quyền của Abu Bakr al-Baghdadi.

Do cuộc hôn nhân thứ 2 không mang lại hạnh phúc, nên sau khi mang thai một bé gái, Saga al-Dulmaimi chia tay Baghdadi.

“Tôi đã rời bỏ anh ta. Vâng, mọi người có thể hiểu rằng, tôi chạy khỏi anh ta. Tôi không hạnh phúc. Thật không công bằng với người vợ đầu tiên của anh ta. Cô ấy đã rất tuyệt vọng. Đó cũng là lý do tôi rời bỏ anh ta”, người phụ nữ trẻ chia sẻ.

Hiện Saga al-Dulmaimi đang sống với chồng mới, người Palestine và luôn sống trong tâm trạng sợ hãi, lo lắng Baghdadi có thể bắt cóc đứa con chung, Hagar, người khao khát được tới châu Âu để học hành.

Trong cuộc phỏng vấn, vợ cũ của Baghdadi cũng lên án các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris và Brussels mà IS đã nhận trách nhiệm thực hiện. Cô tuyên bố đó là tội ác “đẫm máu và tàn bạo”.   

“Đó là những vụ thảm sát đẫm máu và tàn bạo. Là một người mẹ, tôi xem những gì họ đang làm là hành vi khủng bố. Nếu ai đó làm đau con tôi, kẻ đó là một tên khủng bố. Mọi người mẹ đều nghĩ thế”, Saga al-Dulmaimi nhấn mạnh.

Baghdadi hiện là kẻ khủng bố khét tiếng nhất thế giới. Mỹ đã treo thưởng tới 10 triệu USD để bắt giữ tên này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...