Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:28 PM (GMT+7)

Vợ chồng tướng cấp cao Trung Quốc thân Chu Vĩnh Khang bất ngờ bị bắt

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một viên tướng hàng đầu của quân đội Trung Quốc (PLA), từng là đồng minh thân thiết của "ông trùm an ninh Chu Vĩnh Khang" vừa bất ngờ bị bắt để điều tra tham nhũng ngay trong khi đang đi công cán. Vợ và thư ký của ông này cũng bị bắt giữ trong cùng một ngày.

   

 vo chong tuong cap cao trung quoc than chu vinh khang bat ngo bi bat hinh anh 1

Tướng Wang Jianping. Ảnh South China Morning Post

Theo South China Morning Post, Tướng Wang Jianping, 62 tuổi, Phó trưởng Ban Tham mưu thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc đầy quyền lực vừa bị bắt ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên hôm qua (25.8).

Ngoài ra, vợ và thư ký của Tướng Wang cũng bị bắt đi cùng ngày hôm đó. Chưa hết, cựu thư ký của ông Wang tên là Su Haihui, hiện là Phó Giám đốc của Sở đào tạo Lực lượng Cảnh sát vũ trang cũng bị bắt.

"Ông Wang bị các công tố viên quân sự bắt giữ ở Thành Đô ngay trong khi đang đi thanh sát. Vợ và thư ký của ông Wang cũng bị bắt ở Bắc Kinh trong cùng một ngày", một nguồn tin giấu tin tiết lộ.

Theo đó, ông Wang là vị tướng hàng đầu thứ 2 của Trung Quốc bị bắt giữ để điều tra tham nhũng trong những tuần gần đây.

Trước đó, Thiếu tướng Tian Xiusi, cựu Chính trị viên của Lực lượng Không quân Trung Quốc, thành viên của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã nghỉ hưu cũng bị bắt giữ để điều tra tham nhũng.

Theo các nguồn tin, ông Wang là đồng minh thân cận của "ông trùm an ninh" Chu Vĩnh Khang, người đã phải lĩnh án tù chung thân vì tội tham nhũng, tiết lộ bí mật quốc gia. Ông Chu bị bắt năm 2013 và bị tuyên án tháng 6 năm ngoái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...