Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 06:26 AM (GMT+7)

Vợ chồng Việt đưa 4,65 triệu USD giả vào Mỹ “hóa vàng” bị thu giữ

authorHuyền My Thứ Năm, ngày 18/02/2016 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ phận Bảo vệ biên giới và Hải quan Mỹ (CBP) tại sân bay Detroit, bang Michigan, đã thu giữ 4,65 triệu USD giả của một cặp vợ chồng người Việt.

   

Hãng tin địa phương Detroitnews ngày 17.2 dẫn thông cáo của  CBP cho biết, cặp đôi người Việt đã cố gắng để đưa số tiền này vào Mỹ nhằm  “hóa vàng” cho người chết theo phong tục truyền thống của một số nước Á Đông.

Được biết, cặp đôi trên đáp chuyến bay từ Hàn Quốc tới Detroit ngày thứ 6 (12.2). CBP đã kiểm tra hành lý của hai người này sau khi họ khai báo mâu thuẫn về việc mang quá 10.000 USD vào Mỹ và phát hiện ra 93 cọc tiền mệnh giá 100 USD giả  và 32 cọc tiền đồng Việt Nam.

 vo chong viet dua 4,65 trieu usd gia vao my “hoa vang” bi thu giu hinh anh 1Số tiền "âm phủ" của cặp vợ chồng Việt bị hải quan Mỹ thu giữ. Ảnh CBP

Toàn bộ số tiền này đã bị nhân viên của Bộ An ninh Nội địa và Cơ quan Mật vụ Mỹ thu giữ.

Ken Hammond – Người Phát ngôn của CBP cho biết, cho dù ở Việt Nam, loại tiền âm phủ này được sử dụng phổ biến vì mục đích tâm linh, nhưng theo luật pháp Mỹ, việc sản xuất hoặc nhập khẩu tiền giả vào Mỹ cho dù vì bất cứ mục đích gì đều là phạm pháp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Crooks phát hiện cái chai trong khi đang dọn bãi biển Stanbury...
Súng phun lửa luôn là một vũ khí vô cùng lợi hại trong chiến tranh....