Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:20 PM (GMT+7)

Voi châu Phi vô tình "lộ ngực" khủng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 26/04/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chú voi cái châu Phi khổng lồ đã bị nhiếp ảnh gia chụp lại khoảnh khắc “ngượng chín mặt” khi bộ ngực khủng vô tình xuất hiện trước ống kính.

   

 voi chau phi vo tinh "lo nguc" khung hinh anh 1

Chú voi vô tình để lộ ngực trước ống kính nhiếp ảnh gia Renata.

Nhiếp ảnh gia thiên nhiên Renata Ewald mới ghi lại khoảnh khắc của chú voi ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi chia sẻ: “Tôi dành rất nhiều thời gian ở vườn quốc gia Kruger và tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng tương tự”. Có vẻ như thời điểm này chú voi con đang “mè nheo” mẹ nó cho ăn.

Renata, nhiếp ảnh gia 51 tuổi nói: “Tôi vô tình gặp bầy voi vào buổi sáng và đã đứng ở một khoảng cách an toàn để ngắm chúng. Đột nhiên tôi thấy con voi cái vô tình để lộ bộ ngực khổng lồ”. Renata nói rằng đây là điều rất kì lạ vì chưa bao giờ thấy cảnh voi “khoe” ngực lộ liễu đến vậy.

Voi cái thường mang thai trong hơn 640 ngày và khi sinh ra, voi con nặng khoảng 115kg. Voi con được mẹ cho bú trong vòng 4 năm đầu đời. Renata nói rằng khoảnh khắc đó giống hệt như khi cô thấy một người phụ nữ đích thực, cũng dịu dàng và tình cảm với con cái.

 voi chau phi vo tinh "lo nguc" khung hinh anh 2

Đây là khoảnh khắc rất hiếm gặp trong tự nhiên.

Renata cho biết cô rất yêu quý loài voi và luôn thích thú khi nhìn thấy chúng, đặc biệt là khi voi mẹ cho voi con bú sữa. Hiện nay, ở Nam Phi có 10.000 chú voi sinh sống nhờ vào nỗ lực bảo tồn của chính quyền sở tại. Renata hy vọng mọi người nhận thức và yêu quý loài voi hơn nữa, đừng vì ngà của chúng mà nỡ xả súng giết hại những sinh vật tội nghiệp.

Voi là loài động vật rất thông minh, có mối quan hệ bầy đàn chặt chẽ và được ví với con người vì tình yêu và sự chia sẻ của các thành viên trong bầy. Voi châu Phi có chiếc vòi với hơn 5.000 bó cơ và dây thần kinh giúp chúng đủ nhạy để phát hiện mạch nước ngầm dưới đất. Trí nhớ của voi cũng rất tuyệt vời.

 voi chau phi vo tinh "lo nguc" khung hinh anh 3

Voi châu Phi có hình thể to lớn nhất trong các loài voi, cao trên 4m và nặng khoảng 7,5 tấn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...