Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:49 AM (GMT+7)

Voi đột quỵ vì làm việc quá sức ở Campuchia

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 26/04/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Campuchia đang điều tra nguyên nhân cái chết của một voi cái chuyên chở khách du lịch gần đền thờ Angkor Wat nổi tiếng bị chết mới đây do đột quỵ.

   

 voi dot quy vi lam viec qua suc o campuchia hinh anh 1

Chú voi Sambo chết vì đột quỵ dưới trời nắng nóng.

Chú voi tên Sambo đã ngã gục vì đột quỵ sau khi chở 2 du khách cùng lúc đến ngôi đền Angkor Wat danh tiếng. Sambo đã làm việc trong 40 phút liên tục dưới trời nóng 40 độ C. Một bác sĩ thú y kết luận Sambo chết vì trụy tim do “nhiệt độ cao, mất nước, kiệt sức và gió nóng khiến voi không kịp thoát nhiệt”.

Điều tra đang được thực hiện nhằm tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân chú voi 40 tuổi bị chết. Quản tượng ép chú voi làm việc dưới thời tiết nắng nóng và không có gió cũng bị thẩm vấn.

 voi dot quy vi lam viec qua suc o campuchia hinh anh 2

Chú voi năm nay đã trên 40 tuổi.

Sambo đã làm việc ở Công ty Voi Angkor từ năm 2001, giám đốc Oan Kiri trả lời báo chí địa phương: “Chúng tôi rất buồn trước sự ra đi của Sambo”. Một người dùng Facebook tên Yem Senok đã chụp lại những bức hình chú voi đáng thương nằm quỵ ra đất và gửi lên tài khoản cá nhân. Hơn 8.000 lượt chia sẻ được thực hiện sau khi bức ảnh đăng tải.

Một cuộc vận động chấm dứt dùng voi trong các hoạt động du lịch ở ngôi đền Angkor Wat cũng thu hút được 10.000 chữ ký ủng hộ. Briton Jack Highwood, chủ nhân Dự án Thung lũng Voi kêu gọi bảo vệ loài voi ở Campuchia và cải thiện điều kiện làm việc cho những sinh vật khổng lồ này.

 voi dot quy vi lam viec qua suc o campuchia hinh anh 3

Hình ảnh đáng thương đăng tải trên Facebook tài khoản Yem Senok.

Briton cho biết Công ty Voi Angkor có 13 chú voi và là nơi nuôi nhốt voi nhiều nhất thế giới. “Điều kiện làm việc và sinh sống của voi phải được cải thiện”, Briton nói. Quốc tịch của 2 du khách ngồi trên lưng voi Sambo trước khi chú voi tử nạn không được tiết lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...