Thứ Hai, ngày 21/01/2019 02:48 AM (GMT+7)

Vụ bố mẹ Mỹ xiềng xích 13 con: Cô gái 17 tuổi nhỏ xíu như trẻ lên 10

authorĐăng Nguyễn - Telegraph Thứ Tư, ngày 17/01/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cặp vợ chồng gây chấn động nước Mỹ khi xiềng xích và bỏ đói 13 người con, khiến chúng bị suy nhược và nhợt nhạt như ma cà rồng.

   

 vu bo me my xieng xich 13 con: co gai 17 tuoi nho xiu nhu tre len 10 hinh anh 1

Gia đình Turpin và 13 người con.

Theo Telegraph, cặp vợ chồng David và Louise Turpin sống ở thành phố Perris, bang California hiện đang bị tạm giữ với cáo buộc đe dọa tính mạng và tra trấn 13 người con tuổi từ 2 đến 29.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi cô con gái 17 tuổi trốn thoát ra ngoài theo lối cửa sổ và thông báo với cảnh sát. Cô gái này 17 tuổi nhưng vì bị bỏ đói lâu ngày nên trông chỉ như trẻ em 10 tuổi.

Nguồn tin của cảnh sát nói cô gái 17 tuổi liều lĩnh cả tính mạng của mình vì nghĩ rằng cha mẹ sẽ giết cô nếu bị phát hiện đang tìm cách bỏ trốn. “Cô gái nghĩ rằng mình mạo hiểm tính mạng để trốn thoát ra ngoài”.

Sỹ quan cảnh sát Greg Fellows nói 13 người con của gia đình Turpin đang được chăm sóc và trải qua quá trình hồi phục cả về thể chất và tinh thần.

 vu bo me my xieng xich 13 con: co gai 17 tuoi nho xiu nhu tre len 10 hinh anh 2

Cận cảnh khu vườn nhà Turpin ở California, Mỹ.

“Hãy tưởng tượng có cô gái 17 tuổi nhưng chỉ trông như 10 tuổi, bị xiềng xích và suy dinh dưỡng… Tôi cho rằng đó là hành động tra tấn”, ông Fellows phát biểu trước các phóng viên.

Trong một diễn biến mới nhất, James và Betty Turpin, ông bà nội của các nạn nhân nói con trai và con dâu họ sinh nhiều con "theo tiếng gọi của Chúa trời".

Hai vợ chồng nhà Turpin áp dụng "chế độ giáo dục tại nhà nghiêm ngặt" và bắt 13 con học thuộc các đoạn trích dài trong Kinh thánh. Có trẻ em còn cố gắng thuộc lòng cả cuốn kinh.

Ông bà James và Betty đến California để thăm con và các cháu lần cuối khoảng 4-5 năm trước. Lúc đó, họ đã thấy lũ trẻ trông gầy gò nhưng không nghi ngờ gì vì trông cả gia đình dường như "hạnh phúc".

Họ cũng cho biết con trai David là một kỹ sư máy tính tốt nghiệp đại học công nghệ Virginia và từng làm việc cho hãng General Dynamics trong lĩnh vực quốc phòng và hàng không vũ trụ ở bang Texas.

 vu bo me my xieng xich 13 con: co gai 17 tuoi nho xiu nhu tre len 10 hinh anh 3

Cặp vợ chồng David và Louise Turpin hiện đã bị tạm giữ.

David Turpin hưởng mức thu nhập khoảng 140.000 USD/năm nhưng không rõ vì sao gia đình Turpin đang nợ khoảng 100.000-500.000 USD.

Hàng xóm cho biết họ hiếm khi thấy bọn trẻ ra ngoài chơi. Nhiều người còn bất ngờ khi biết nhà Turpin có tới 13 đứa con. Một vài người có lần nhìn thấy lũ trẻ ra ngoài sân cắt cỏ và cùng nhau quay trở vào nhà.

"Trông chúng nhợt nhạt, như thể chúng chưa bao giờ nhìn thấy ánh Mặt trời vậy", một người phụ nữ sống gần đó miêu tả. "Trông bọn trẻ bé xíu và hơi suy dinh dưỡng".

Người hàng xóm này cho biết vì vợ chồng nhà Turpin sống khá khép kín nên bà không xen vào chuyện nhà người khác.

Một người hàng xóm khác từng nhìn thấy bọn trẻ thì nói gia đình Turpin giống như “ma cà rồng bước ra từ phim ảnh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...