Thứ Năm, ngày 17/01/2019 04:03 AM (GMT+7)

Vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc: Tình hình mới nhất của nạn nhân

authorTrà My - The Guardian Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ vừa thông báo về tình hình sức khỏe mới nhất của hai cha con nhà Skripal, những người bị đầu độc hồi đầu tháng 3 ở Anh.

   

 vu cuu diep vien nga bi dau doc: tinh hinh moi nhat cua nan nhan hinh anh 1

Yulia Skripal, con gái của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal

Tình trạng sức khỏe của Yulia Skripal, con gái của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, đang tiến triển nhanh chóng, các bác sĩ cho biết.

Hai cha con Skripal được phát hiện bất tỉnh trên ghế công cộng ở Salisbury nước Anh ngày 4.3. Các nhà chức trách Anh cho rằng họ bị đầu độc bởi chất độc Novichok có xuất xứ từ Nga.

Quỹ Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia (NHS) ở Salisbury vừa cho biết Yulia, 33 tuổi, đã hết nguy kịch và đang trong tình trạng ổn định, tờ Guardian đưa tin.

Christine Blanshard, giám đốc y tế của bệnh viện nơi chữa trị cho hai cha con Skripal, nói: "Tôi rất vui mừng khi có thể thông báo về sức khỏe tiến triển của Yulia Skripal. Cô ấy đã phản hồi tốt với việc điều trị nhưng vẫn tiếp tục nhận được sự chăm sóc lâm sàng của các chuyên gia 24h/ngày.

"Tôi muốn nhân cơ hội này để một lần nữa cảm ơn các nhân viên của bệnh viện vì đã cung cấp sự chăm sóc chất lượng cao cho những bệnh nhân này trong vài tuần gần đây. Tôi rất tự hào về nhân viên làm việc trực tiếp và tất cả những người hỗ trợ họ".

Sergei Skripal, 66 tuổi, thì vẫn đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định, theo bệnh viện. Ông Sergei được tin là mục tiêu chính của vụ tấn công.

Trước đó, các quan chức khủng bố Anh đã tìm thấy dấu vết của chất độc thần kinh Novichok ở nhiều nơi, bao gồm nhà riêng của Sergei và các địa điểm xung quanh.

Tuy nhiên, chất độc được tìm thấy ở cửa trước của nhà Sergei có nồng độ cao nhất, theo The Sun.

Dean Haydon, điều phối viên cao cấp của văn phòng cảnh sát chống khủng bố, cho biết: "Tại thời điểm này trong cuộc điều tra, chúng tôi tin rằng hai cha con Skripal đã tiếp xúc lần đầu tiên với chất độc thần kinh ở cửa trước của họ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...