Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:29 AM (GMT+7)

Vụ đầu độc điệp viên: Nga bất ngờ gửi thư cho cảnh sát Anh trúng độc 

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Hai, ngày 26/03/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga bất ngờ gửi thư ca ngợi lòng dũng cảm của người cảnh sát Anh bị trúng độc khi xuất hiện ở hiện trường vụ tấn công cựu điệp viên ở Sailsbury đầu tiên.

   

 vu dau doc diep vien: nga bat ngo gui thu cho canh sat anh trung doc  hinh anh 1

Trung sĩ cảnh sát Anh Nick Bailey đã nhận được thư của Đại sứ Nga.

Bức thư được gửi cho Trung sĩ Nick Bailey từ Đại sứ Nga Alexander Yakovenko, theo Daily Star. 

Trong thư, Đại sứ Yakovenko ca ngợi lòng dũng cảm của Trung sĩ cảnh sát Anh và bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới anh vì đã đặt cược mạng sống của mình trong tình thế nguy hiểm để giúp đỡ 2 cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và Yulia - con gái ông này khi họ bất tỉnh vì bị đầu độc hôm 4.3 ở Sailsbury. 

Đồng thời, Đại sứYakovenko cũng khẳng định rằng, Nga không đứng sau vụ tấn công như các cáo buộc của giới chức trách Anh. London cho rằng, cựu điệp viên Nga 66 tuổi đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok do Liên Xô sản xuất và yêu cầu Moscow chịu trách nhiệm cho vụ việc.

 vu dau doc diep vien: nga bat ngo gui thu cho canh sat anh trung doc  hinh anh 2

2 nạn nhân: điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia.

"Gửi Trung sĩ điều tra, tôi cảm thấy nhẹ nhẽ khi nghe tin anh được ra viện và đã đoàn tụ với gia đình. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành của tôi trước lòng dũng cảm của anh khi anh phản ứng trước vụ tấn công vào 2 người Nga Sergei Skripal và Yulia Skripal... Tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm ổn thỏa. Xin đảm bảo rằng Nga không liên quan đến sự cố táo tợn đó", Daily Star trích đăng bức thư Đại sứ Nga gửi Trung sĩ cảnh sát Anh. 

Trung sĩ Bailey, 38 tuổi đã xuất viện cuối tuần trước sau khi được đưa vào Bệnh viên Quận Salisbury để cấp cứu vì trúng độc. Trong khi đó, 2 nạn nhân Skripal và con gái 33 tuổi vẫn dang nguy kịch tại bệnh viện.    

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...