Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:02 PM (GMT+7)

Vụ điệp viên bị đầu độc: Mỹ tính giáng đòn trừng phạt Nga  

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 21/03/2018 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ chính quyền Trump đang xem xét trục xuất các nhà ngoại giao Nga để thể hiện sự ủng hộ đối với London liên quan đến vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc trên đất Anh.

   

 vu diep vien bi dau doc: my tinh giang don trung phat nga   hinh anh 1

Tổng thống Trump đang tính giáng đòn trừng phạt Nga vì vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc trên đất Anh?

Theo CNN, các quan chức ngoại giao Mỹ giấu tên khẳng định đã có các cuộc thảo luận về vấn đề này giữa các cơ quan liên quan bao gồm Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng. 

Hội đồng An ninh Quốc gia của chính quyền Trump đã đưa ra một loạt các lựa chọn nếu Tổng thống quyết định hành động chống Nga. 

Các nguồn tin tiết lộ thêm rằng, lựa chọn nghiêm trọng nhất Mỹ đang cân nhắc là trục xuất một loạt các nhà ngoại giao Nga - động thái tương tự như Anh đã làm. 

Một trong các quan chức nói rằng, đây là "động thái rất nghiêm trọng". Nếu nó thực sự diễn ra, cộng với các lần trục xuất trước đó, phái đoàn ngoại giao Nga và Mỹ trên lãnh thổ của nhau sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Theo các nguồn tin, nếu Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, như cách Anh đã làm để đáp trả vụ đầu độc điệp viên, thì Nga cũng có thể sẽ đáp ứng tương tự. 

Tuy nhiên, một quan chức nhấn mạnh rằng, việc trục xuất chỉ là một lựa chọn mà Nhà Trắng đang xem xét, và tại thời điểm này, không chắc Tổng thống Trump có thực hiện bất kỳ hành động nào hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...