Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:38 AM (GMT+7)

“Vũ khí bí mật” của Donald Trump trước ông Tập Cận Bình

authorQuang Minh - CNN Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 12:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trump đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế, thậm chí là “vũ khí bí mật” trước cuộc gặp căng thẳng cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

   

 “vu khi bi mat” cua donald trump truoc ong tap can binh hinh anh 1

Trump nắm trong tay lá bài bí mật mang tên "Ivanka".

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tỏ thái độ cứng rắn trước ông Tập Cận Bình trong lần gặp gỡ đầu tiên nhưng gia đình ông vẫn được người dân Trung Quốc yêu mến. Lí do xuất phát từ “vũ khí bí mật” mang tên Ivanka Trump.

Cô con gái cưng của Tổng thống Mỹ chính là người giúp giảm bớt các phát ngôn mạnh mẽ của cha nhằm vào Bắc Kinh và tránh bị người dân Trung Quốc chuyển thái độ từ yêu quý sang ghét bỏ. Con gái của Ivanka cũng rất được cộng đồng Trung Quốc yêu mến.

Đoạn clip Arabella đọc thơ tiếng Trung ít ngày sau khi Trump trở thành tân Tổng thống đã khiến dân mạng Trung Quốc chia sẻ liên tục. Họ dành tình cảm cho bé gái Arabella cũng như yêu mến luôn Tổng thống mới của nước Mỹ.

 “vu khi bi mat” cua donald trump truoc ong tap can binh hinh anh 2

Ivanka rất được lòng dân Trung Quốc.

Tháng 2 vừa rồi, đích thân Ivanka và con gái tới đại sứ quán Trung Quốc ở Washington để gửi lời chúc mừng năm mới. Cử chỉ đặc biệt này được Trung Quốc đánh giá rất cao và dĩ nhiên cũng giành được thiện cảm của người dân.

Ivanka và con gái được tiếp đón nhiệt thành với các màn biểu diễn ca nhạc đặc sắc và các món quà hữu hảo. Tháng trước, Ivanka cũng đăng bức hình con trai út đang ăn một loại mỳ Trung Quốc trong sinh nhật tròn 1 tuổi.

Quan hệ kinh tế

 “vu khi bi mat” cua donald trump truoc ong tap can binh hinh anh 3

Ivanka và con trai ăn mỳ Trung Quốc.

Giáo sư Trương Bảo Huy, chuyên ngành khoa học chính trị đại học Lingnan (Hong Kong) cho biết Bắc Kinh đang cố gắng thân thiện với gia đình Trump để làm dịu căng thẳng hai bên. Trước đây, Trump từng tuyên bố sẽ giải quyết “những kẻ cướp công ăn việc làm của dân Mỹ” – một phát ngôn mạnh mẽ nhằm vào Trung Quốc.

“Bắc Kinh nhận ra rằng Trump tiếp nhận ý kiến dựa trên một nhóm nhỏ chuyên gia, trong đó có con rể Kushner và con gái Ivanka”, giáo sư Trương nói. Ivanka cũng nhận được sự chú tâm của báo chí Trung Quốc khi cô được tờ Thời báo Hoàn cầu gọi là “con gái tổng thống Mỹ có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử” và “lời nói của Ivanka rất có ảnh hưởng”.

Tân Hoa Xã từng so sánh Ivanka với Phạm Băng Băng, một diễn viên rất nổi tiếng ở đại lục vì “trắng trẻo, giàu có và xinh đẹp”. Nhiều công ty Trung Quốc đã nhìn thấy cơ hội với Ivanka bằng cách tung ra các sản phẩm gắn với tên tuổi con gái Trump. Các mặt hàng xuất hiện từ khóa “Ivanka” nhiều nhất là mỹ phẩm và hàng may mặc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...