Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 13:19 PM (GMT+7)

“Vũ khí bí mật” của Iran mạnh gấp 10 lần vũ khí hạt nhân của Mỹ

authorHoàng Thắng Thứ Hai, ngày 28/11/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran tỏ ra tự hào bởi các tướng lĩnh của họ có một kế hoạch quân sự hiệu quả hơn gấp 10 lần so với các loại vũ khí hạt nhân trong trường hợp đối đầu quân sự với Mỹ.

   

 “vu khi bi mat” cua iran manh gap 10 lan vu khi hat nhan cua my hinh anh 1

Căng thẳng giữa Washington và đối thủ cũ của họ - Tehran, đã bùng lên sau một loạt các cuộc đối đầu hải quân và không quân. Iran đe dọa sẽ bắn hạ máy bay Mỹ và bây giờ tiếp tục muốn thể hiện sự thống trị của họ với một kế hoạch quân sự khoe khoang là hiệu quả hơn gấp 10 lần so với việc triển khai vũ khí hạt nhân.

Lãnh đạo quân sự tại quốc gia Trung Đông công bố một bản kế hoạch ồ ạt mở rộng khả năng của lực lượng hải quân của họ, đồng thời đưa ra những chi tiết chứng minh sự cần thiết của một kho vũ khí hạt nhân dự phòng.

Hồi đầu năm nay, phía Iran đã đăng tải một video tuyên truyền với mục đích gây rối cho thấy hải quân Mỹ bị choáng ngợp bởi một làn sóng thủy triều. Quốc gia thèm khát quyền lực cũng tự hào rằng họ “sẵn sàng cho cuộc chiến” chống lại thế lực “ma quỷ” là Mỹ.

Một cuộc tập trận lớn đã được tổ chức trên toàn lãnh thổ Iran trong 3 ngày tháng 10 đã cho thấy sức mạnh quân sự của họ. Tham trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri cho biết, việc sở hữu các căn cứ hải quân ở những khu vực xa xôi có tầm quan trọng gấp 10 lần so với vũ khí hạt nhân và có thể tạo khả năng đánh chặn hiệu quả.

Tuần trước, một đội tàu nhỏ của Iran đã được triển khai đến Đại Tây Dương lần đầu tiên, đánh dấu một bước đi mới trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của quốc gia Trung Đông này.

Xung quanh sự kiện này, Thiếu tướng Mohammad Hossein Baqeri cũng công bố kế hoạch triển khai các căn cứ cho tàu chiến Iran tại Nga, Trung Quốc, Kazakhstan và Ý. Giai đoạn đầu tiên của việc mở rộng hải quân của họ sẽ là xây dựng căn cứ hải quân ở Syria và Yemen.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hiện đang nắm trong tay 49 đội tàu quân sự có khả năng triển khai trên toàn thế giới, điều này giúp Iran trở thành quốc gia kiểm soát những tuyến đường hàng hải quan trọng tại vùng Vịnh.

Thiếu Tướng Baqeri cho biết: “Một ngày nào đó, chúng ta có thể sẽ cần tới những căn cứ nằm trên bờ biển của Yemen và Syria. Chúng ta cần cơ sở hạ tầng cần thiết cho nó theo luật biển quốc tế”.

Iran đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng của họ trong khu vực bằng việc đưa quân đội sang Iraq và Syria để hỗ trợ các quốc gia này trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Xem bình luận
sạo ve kêu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...