Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:28 AM (GMT+7)

Vũ khí Nga giúp Việt nam hiện đại hóa quân đội

authorThúy Đăng (ghi) Thứ Năm, ngày 24/09/2015 12:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi muốn nhấn mạnh rằng quân đội Việt Nam là một trong những quân đội được trang bị vũ khí hiện đại có thể nói đứng trong top đầu ở Đông Nam Á".

   

Trả lời PV bên lề hội nghị về hợp tác thương mại và đầu tư Nga - Việt diễn ra sáng 23.9,, ông Sergey Verba - Trưởng đại diện Tập đoàn Rostec - một trong những đơn vị hàng đầu của Nga về sản xuất các loại máy bay trực thăng, nhiều chủng loại vũ khí, thiết bị quân sự khác… cho biết, trong thời gian qua Rostec đã cung cấp rất nhiều thiết bị cho Việt Nam, cả về dân sự lẫn quân sự, trong đó có các thiết bị cho máy bay quân sự và máy bay dân sự.

 vu khi nga giup  viet nam hien dai  hoa quan doi hinh anh 1

Ông Sergey Verba

Ông Sergey Verba khẳng định: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng quân đội Việt Nam là một trong những quân đội được trang bị vũ khí hiện đại có thể nói đứng trong top đầu ở Đông Nam Á. Tôi được biết, Việt Nam đã chi một lượng ngân sách đáng kể để hiện đại hóa quân đội của mình. Người Nga chúng tôi có câu thành ngữ là: Nếu ai không nuôi được quân của mình thì sẽ phải nuôi quân của người khác. Tôi cũng rất vui mừng được biết rằng Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc phát triển quốc phòng,  mua sắm vũ khí và nâng cao khả năng tác chiến của quân đội Việt Nam và chúng tôi cũng rất hy vọng vào sự hợp tác lâu dài với Việt Nam”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...