Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:20 PM (GMT+7)

Vũ khí siêu thanh Trung Quốc đe dọa đội tàu sân bay Mỹ

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 08/03/2018 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức của Lầu Năm Góc ngày 7.3 cảnh báo công nghệ vũ khí siêu thanh từ Nga và Trung Quốc có thể đe dọa tới sức mạnh của đội tàu sân bay Mỹ.

   

 vu khi sieu thanh trung quoc de doa doi tau san bay my hinh anh 1

Mô hình phương tiện bay siêu thanh do Trung Quốc phát triển.

Trong bài phát biểu tại hội nghị quốc phòng Credit Suisse/McAleese, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ Michael Griffin cảnh báo: “Khi Trung Quốc có thể triển khai hệ thống vũ khí siêu thanh hay chiến lược trong khu vực, họ có thể gây nguy hiểm cho các đội tàu sân bay của chúng ta”.

Ông Griffin giải thích rằng Bắc Kinh “đã thực hiện các vụ thử vũ khí siêu thanh nhiều gấp 20 lần Mỹ trong vòng 10 năm qua”. Hãng tin Sputnik ngày 6.3 cho biết các nhà nghiên cứu của Trung Quốc đã thử nghiệm một tàu vũ trụ siêu thanh có thể tái sử dụng nhằm phục vụ mục đích dân sự và quân sự.

“Nếu Mỹ không thể giúp các thủy thủ và chiến đấu cơ trên tàu sân bay có khả năng phòng vệ, chống lại các phương tiện bay phi hạt nhân di chuyển gấp 5 lần tốc độ âm thanh, thì các lực lượng hiện đang được triển khai của chúng  ta sẽ gặp nguy hiểm”, ông cảnh báo.

Phương tiện bay siêu thanh di chuyển tới bất kỳ địa điểm nào trên thế giới trong thời gian dưới 3 giờ. Đối với hệ thống phòng thủ của Mỹ, tầm bay của phương tiện siêu tânh có thể tạo ra một nguy hiểm lớn.

“Lợi thế của các phương tiện siêu thanh là tầm hoạt động khi chúng có thể vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không. Đó là điều mà chúng ta không dành nhiều thời gian quan tâm trong thời gian gần đây”, ông Griffin nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...