Thứ Ba, ngày 16/10/2018 08:31 AM (GMT+7)

Vụ Kim Jong Nam: Malaysia tuyên bố sắp bắt nhân vật "quan trọng"

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 20/03/2017 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Malaysia dự kiến sẽ tiến hành một số vụ bắt giữ, trong đó có một “nhân vật quan trọng”, liên quan tới vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh ruột nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

   

 vu kim jong nam: malaysia tuyen bo sap bat nhan vat "quan trong" hinh anh 1

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar.

Truyền thông Malaysia hôm 19.3 đưa tin, Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar từ chối tiết lộ chi tiết về kế hoạch bắt giữ trên khi trao đổi với báo chí nhưng nói thêm rằng các vụ bắt giữ sẽ được tiến hành vào thời điểm phù hợp. 

"Tôi không bác bỏ chuyện chúng tôi đang nhắm vào các cá nhân mới, trong đó có các công dân Triều Tiên liên quan tới vụ giết người này, và chúng tôi sẽ sử dụng mọi kênh luật pháp để bắt họ. Dù tôi không thể tiết lộ họ là ai, chúng tôi tin rằng có một "nhân vật quan trọng" trong số đó”, ông Abu Bakar nói với truyền thông Malaysia.

"Tôi không thể tiết lộ nhiều nhưng chúng tôi đang truy tìm thêm các cá nhân khác ngoài ba người Triều Tiên được cho là trốn trong sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur", ông cho biết.

Trước đó, cảnh sát Malaysia xác định 8 người Triều Tiên bị truy nã để thẩm vấn trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, và một số người hiện vẫn lẩn trốn trong Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur. Những nghi phạm này bao gồm bí thư thứ hai của sứ quán Triều Tiên tại Malaysia, Hyon Kwang-song, 44 tuổi, và nhân viên hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo, Kim Uk-il, 37 tuổi. Nghi phạm thứ ba là Ri Ji-u, 30 tuổi, còn được gọi là James, có ít thông tin về người này.

 vu kim jong nam: malaysia tuyen bo sap bat nhan vat "quan trong" hinh anh 2

Một nhân viên sứ quán Triều Tiên đang hỏi cảnh sát liệu họ có được phép đi ra sau khi cảnh sát giăng dây cấm bên ngoài Đại sứ quán Bắc Triều Tiên ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 7.3.

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, và một nữ công dân Indonesia đã bị truy tố tội giết người trong nghi án Kim Jong Nam và sẽ ra tòa vào tháng sau.

Ông Kim Jong Nam bị giết hôm 13.2, và cảnh sát Malaysia nói rằng 2 nữ nghi phạm đã phun chất độc thần kinh VX vào mặt ông này tại sân bay quốc tế ở thủ đô Kuala Lumpur.

Giữa tuần trước, cảnh sát Malaysia cho biết, Cảnh sát quốc tế Interpol đã ra “thông báo đỏ”, cấp độ gần với lệnh bắt giữ quốc tế, đối với 4 công dân Triều Tiên bị truy nã vì bị nghi liên quan tới cái chết của ông Kim Jong Nam. Họ bao gồm Ri Ji-hyon, 33 tuổi, Hong Song-hac, 34 tuổi, O Jong-gil, 55 tuổi và Ri Jae-nam, 57 tuổi. Họ tới Malaysia vào các ngày khác nhau và cùng rời đi hôm 13.2, ngay sau khi người đàn ông mang hộ chiếu tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...