Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 19:31 PM (GMT+7)

Vụ thảm sát New Zealand: Bị bắn vào chân, dùng mẹo để thoát cảnh bị bắn chết

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 20/03/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông may mắn sống sót trong vụ thảm sát tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, mới đây đã kể lại trải nghiệm hãi hùng của mình.

   

 vu tham sat new zealand: bi ban vao chan, dung meo de thoat canh bi ban chet hinh anh 1

Mustafa Boztas hiện vẫn đang nằm viện.

Theo Daily Mail, Mustafa Boztas đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, nói mình bị bắn trúng chân trong vụ thảm sát tại nhà thờ Al Noor hồi tuần trước.

Trả lời báo chí tại giường bệnh, Boztas nói mình bị thương nhưng vẫn cố gắng nằm yên giả chết. Boztas còn tự quay cảnh mình sau khi nhảy ra khỏi cửa sổ nhà thờ và nằm trên đường chờ cấp cứu.

“Tôi sống sót nhờ giả chết”, Boztgas nói với truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ. “Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Sát thủ xả đạn vào mọi người. Tôi nằm trên sàn thì bị bắn trúng chân. Nhưng tôi vẫn nằm yên”.

Mặc dù bị thương, Boztas vẫn kịp nhảy ra khỏi cửa sổ nhà thờ, trước khi sát thủ quay lại nổ súng vào những người nằm bất động.

Trong video, Boztas ngồi trên vỉa hè với hai tay đầy máu. Boztas nói sau khi vụ xả súng xảy ra được 20 phút thì cảnh sát có mặt.

 vu tham sat new zealand: bi ban vao chan, dung meo de thoat canh bi ban chet hinh anh 2

Mustafa Boztas nằm trên vỉa hè vì bị thương.

Boztas khá may mắn vì một số người khác cũng tìm cách chạy ra khỏi nhà thờ, bị sát thủ phát hiện và bắn gục.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern mới đây ca ngợi sự dũng cảm của những người cầu nguyện ở nhà thờ Al Noor và trung tâm Hồi giáo Linwood. Bà Arden nói mình và cả đất nước New Zealand đứng về phía cộng đồng Hồi giáo “trong những ngày đen tối nhất này”.

Thi thể các nạn nhân bắt đầu được bàn giao cho người thân để làm lễ an táng. 3 thi thể đầu tiên được trao cho gia đình nạn nhân là những người đầu tiên thiệt mạng trong vụ thảm sát.

Hati Mohemmed Daoud Nabi, 71 tuổi, là người đứng ở lối ra vào nhà thờ và nói: “Xin chào, người anh em”, khi nhìn thấy tay súng Brenton Tarrant.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...